`

Hải Dương cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ 29/1

Thứ năm, 28/01/2021 | 11:12 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học phòng chống dịch COVID-19 từ ngày mai (29/1).

Hải Dương cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19. Ảnh minh họa 

Sáng 28/1, trả lời báo chí, ông Lương Văn Việt - Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, sau khi có thông tin về ca COVID-19 tại xã Hưng Đạo (TP.Chí Linh), Sở chỉ đạo các trường tại TP.Chí Linh cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Từ ngày mai (29/1), học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học để phòng chống dịch.

Cùng trong ngày 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất khi có thông tin về ca bệnh dương tính với COVID-19 trong cộng đồng.

Trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm với tinh thần chủ động phòng chống ở mức độ cao nhất, quyết liệt nhất, UBND tỉnh quyết định trước mắt, toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh sẽ nghỉ học tạm thời từ ngày 28/1 đến hết tuần.

Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch, hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người.

Trước đó, bộ Y tế công bố hai ca mắc COVID-19, trong đó một trường hợp tại Hải Dương.

Cụ thể, BN1552 (nữ, 34 tuổi, thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là công nhân công ty TNHH POYUN. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Tiếp nhận thông tin từ Nhật Bản về ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương chỉ đạo TP. Chí Linh điều tra, xác minh thông tin; đồng thời truy vết, khoanh vùng và phun khử trùng; xác định, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh tại Nhật và thực hiện cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Qua điều tra dịch tễ, hiện tại cơ quan chức năng ở Hải Dương truy vết được 237 người tiếp xúc gần (F1) với hai bệnh nhân trên. Trong đó, có 60 người ngoài cộng đồng, 177 người tại Công ty TNHH POYUL), và lấy mẫu được 204 mẫu (trong đó có 18 chuyên gia người Trung Quốc).

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ 29/1 tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hải Dươnghọc sinh nghỉ họccovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật