`

Hạn chế tối đa thành lập trường đại học, cao đẳng

Thứ sáu, 06/06/2014 | 17:31 GMT+7

(ĐSPL) - Trừ những trường đào tạo các ngành công nghệ phục vụ sản xuất và những ngành cần được ưu tiên thì mới thành lập trường Đại học.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, phân tích, đánh giá toàn diện thực trạng mạng lưới trường ĐH, CĐ trong cả nước.

Hạn chế tối đa thành lập trường đại học, cao đẳng - Ảnh 1

Xét đề nghị của Bộ GD-ĐT tại công văn số 2621/BGDĐT-KHTC ngày 22/5/2014 về hồ sơ dự án thành lập trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến: Trước mắt, hạn chế tối đa việc thành lập, cho phép thành lập thêm các trường ĐH, CĐ, trừ những trường đào tạo các ngành công nghệ phục vụ sản xuất và những ngành cần được ưu tiên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ GD-ĐT, trên cơ sở Quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2006-2020 chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan rà soát, phân tích, đánh giá toàn diện thực trạng mạng lưới trường đại học, cao đẳng trong cả nước. 

Hiện tại, cả nước có trên 400 trường ĐH, CĐ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều chuyên gia giáo dục và dư luận trong nước cho rằng, các trường ĐH, CĐ ở nước ta hiện nay đang được thành lập quá nhiều, chất lượng tuyển sinh đầu vào quá thấp. Nhiều trường đại học không tuyển sinh được hoặc tuyển sinh rất ít. Nên việc thành lập trường ĐH, CĐ tràn lan là không nên.

Bạn đang đọc bài viết Hạn chế tối đa thành lập trường đại học, cao đẳng tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trường đại họccao đẳng
Dương Nhung

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật