`

Học sinh hầu hết các tỉnh thành dự kiến đi học trở lại từ 1/3

Thứ tư, 24/02/2021 | 20:08 GMT+7

Hiện nay, đã có 51 tỉnh, thành phố cho học sinh đến trường; 8 tỉnh, thành dự kiến cho học sinh đi học trở lại từ 1/3, còn 4 tỉnh thành chưa có báo cáo.

 Hầu hết các địa phương cho học sinh đi học trở lại từ 1/3. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ bộ GD&ĐT, tính đến 18h ngày 24/2/2021, thêm 5 chính thức cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3 gồm: TP.HCM, Phú Yên, Cần Thơ, Quảng Ninh và Tây Ninh.

Một số tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới là Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Gia Lai. Các tỉnh này tiếp tục căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương để quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo của bộ GD&ĐT và các đơn vị thuộc Bộ đã luôn bám sát, nắm bắt tình hình dịch bệnh, cập nhật, chủ động, tích cực chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn ngành.

Phối hợp chặt chẽ với  bộ Y tế hướng dẫn các nhà trường triển khai kịp thời các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh; quán triệt cho cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và quy định 5K của Bộ Y tế.

Về một số giải pháp phòng, chống COVID-19 trong thời gian tới, bộ GD&ĐT cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và bám sát chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid -19, dự báo tình hình dịch bệnh để chỉ đạo các nhà trường.

Bộ GD&ĐT đề nghị bộ Y tế ban hành văn bản hướng dẫn quy trình xử trí các trường hợp F0 và quy trình cách ly tại chỗ các trường hợp F1, F2 và F3 liên quan đến trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên, nhà giáo trong các cơ sở giáo dục.

Cùng với đó, xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh như điều chỉnh khung kế hoạch giáo dục thời gian năm học 2020-2021 tương ứng với dự kiến diễn biến tình hình của dịch bệnh.

Tổ chức dạy học trực tuyến đảm bảo chất lượng theo yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục. Tập huấn giáo viên thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục mới hiệu quả và chất lượng...

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-sinh-hau-het-cac-tinh-thanh-du-kien-di-hoc-tro-lai-tu-13-a357172.html

Bạn đang đọc bài viết Học sinh hầu hết các tỉnh thành dự kiến đi học trở lại từ 1/3 tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinhphòng dịchcovid-19Bộ Giáo dục và Đào tạo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật