`

Không làm được bài kiểm tra, nam sinh vẽ thứ này khiến dân mạng "cười ra nước mắt"

Thứ tư, 04/11/2020 | 09:48 GMT+7

Không làm được bài kiểm tra, thay vì điền câu trả lời vào chỗ trống mà giáo viên ra đề đã cho sẵn, nam sinh lại hài hước vẽ hẳn một quả… bí vào ô thay cho suy nghĩ của mình.

Nam sinh vẽ quả bí vào phần đáp án trả lời khiến dân mạng thích thú. 

Đám học trò luôn có những chiêu trò quậy phá, tinh nghịch khiến thầy cô và phụ huynh phải đau đầu.

Mới đây, cộng đồng mạng có phen "cười ra nước mắt" bởi hành động liều lĩnh của một nam sinh ngay trong bài kiểm tra của mình.

Theo đó thay vì điền câu trả lời của mình vào chỗ trống mà giáo viên ra đề đã cho sẵn này thì anh chàng lại hài hước vẽ hẳn một quả… bí vào ô thay cho suy nghĩ của mình, tức là không suy nghĩ ra được đáp án.

Nếu như gặp phải giáo viên khó tính, nam sinh có thể nhận điểm 0 tròn trĩnh vì theo nguyên tắc là học sinh không được viết, vẽ, đánh dấu, ký hiệu vào bài làm kiểm tra.

Tuy nhiên, nam sinh lại may mắn khi gặp được một giáo viên không chỉ dễ tính mà còn có khiếu hài hước.

Theo đó, thay vì nghiêm khắc để lại lời phê của cậu học trò, giáo viên chỉ lẳng lặng chú thích thêm dòng chữ “ha ha ha” vào ngay bên cạnh quả bí của nam sinh.

Ngay sau khi hình ảnh bài kiểm tra được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Nhiều người nhận xét rằng bên cạnh sự sáng tạo có phần hơi “bá đạo” từ bạn học sinh thì hành động “trả lễ” của cô giáo cũng không kèm phần độc đáo.

Trước đó, hình ảnh về một bài kiểm tra cũng bất ngờ được cư dân mạng rần rần chia sẻ vì đáp án siêu lầy lội từ cậu học trò.

Cụ thể, trong hình ảnh được cho là trong tiết kiểm tra môn Hóa học, không biết vì lý do gì mà một nam sinh chưa hoàn thành hết các phần câu hỏi trong bài.

Tuy nhiên, thay vì bỏ trống nội dung phần câu hỏi chưa thể giải, cậu học trò lém lỉnh này lại ghi hai chữ mà đọc vào là muốn ngã ngửa: "Đoán xem!" còn kèm theo dấu icon mặt cười mà nhiều người cho là gây ức chế nhất được tạo ra từ một dấu hai chấm và một dấu ngoặc tròn.

Cậu học trò lém lỉnh để lại hai chữ "Đoán xem" trên bài kiểm tra. 

Đáng tiếc thay, "núi cao còn có núi cao hơn", cô giáo đã có pha xử lý đỉnh cao khiến cộng đồng mạng cười không nhặt được mồm.

Để đối đáp với lời thách thức "đoán xem" của học trò, cô liền ghi ngay dưới phần bài làm một từ duy nhất: "Ngon!" không cần dài dòng để thể hiện "quyền lực", một từ ngắn gọn những súc tích này đã đủ làm cho học sinh "tái xanh mặt".

Không biết nam sinh trên sẽ nhận được điểm số bao nhiêu nhưng hẳn anh chàng là một người cực kỳ hài hước và có thể có mối quan hệ vô cùng tốt với giáo viên. Và cô giáo cũng vậy, với lời phê tuy hơi "cục súc" nhưng đọc qua ai cũng cảm thấy không hề có chút giận dữ nào cũng cho thấy cô hẳn là một người vui vẻ và được học trò yêu mến.

Dù chưa rõ những bài kiểm tra trên có "tồn tại" thật sự hay không những bài đăng chia sẻ hình ảnh bài kiểm tra đã nhận được rất nhiều bình luận từ cư dân mạng.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Không làm được bài kiểm tra, nam sinh vẽ thứ này khiến dân mạng "cười ra nước mắt" tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học tròCô giáobài kiểm tracộng đồng mạng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật