`

Lên bảng không giải được bài, nam sinh ghi câu trả lời đầy quyết đoán khiến cả lớp "phục sát đất"

Thứ năm, 11/03/2021 | 14:00 GMT+7

Chỉ sau lần lên bảng giải phương trình toán học, nam sinh "bá đạo" đã thu hút đông đảo chú ý từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các cô cậu trong "giới nhất quỷ nhì ma".

Có thể nói những năm tháng cắp sách đến trường là quãng thời gian đẹp nhất đối với mỗi đời người. Đối với những học sinh khá giỏi thì đó là lúc đọc xong một câu chuyện ý nghĩa, tự hào khi giải được bài toán khó hay cảm giác sung sướng nhìn con 10 đỏ chót trên bài kiểm tra...

Còn với học sinh cá biệt thì lại nhớ mãi những trò quậy phá tưng bừng và đến lúc thầy cô kiểm tra thì bắt đầu tung đủ các chiêu tinh quái.

Mới đây, một bạn học sinh có tên Facebook là Phạm Thịnh chia sẻ câu trả lời của một nam sinh lên bảng giải bài toán tìm "x" khiến dân mạng cười té ghế.

Nam sinh đưa ra câu trả lời khiến cả lớp nhìn phải "phục sát đất". 

Theo đó, bài toàn cho phương trình: "x2+5x+7=0". Vì bấm máy tính mãi không ra kết quả, bạn học sinh này ghi luôn câu trả lời đầy quyết đoán: "Không bấm máy tính được => vô nghiệm" khiến ai nấy cũng bật cười và cho rằng, học sinh này dường như đang bất lực trước bài toán này.

Thông thường, với những bài toàn như trên, học sinh chỉ cần, đặt phép tính, bấm máy là ra kết quả. Tuy nhiên có lẽ bạn học sinh này không đam mê môn Toán học thì phải nên thành ra ghi luôn lý do trên dù biết chắc sẽ nhận về điểm số không mong muốn từ giáo viên.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, hình ảnh câu nam sinh với câu trả lời "chất hơn nước cất" đã nhanh chóng nhận hơn 59 nghìn lượt tương tác cùng hơn 2,2 nghìn bình luận và hơn 2 nghìn lượt chia sẻ.

Đáng chú ý, có bạn còn gợi ý cách tính có bạn đưa ra cả đáp án nhưng cuối cùng vẫn là ủng hộ "quyết định" của bạn học sinh này.

Trước đó, một tình huống hài hước của học sinh khi bị cô giáo gọi lên bảng bất ngờ cũng gây chú ý cộng đồng mạng.

Không biết do vô tình hay cố ý, nam sinh đã mang theo luôn chiếc dây buộc tóc nữ lên bảng làm bài. 

Cụ thể, không biết do vô tình hay cố ý, nam sinh đã mang theo luôn chiếc dây buộc tóc rất bánh bèo của 1 bạn nữ lên bảng, còn cột luôn ở tay viết bảng.

Hình ảnh nhanh chóng nhận được sự chú ý cùng những bàn tán xôn xao cộng đồng mạng. Dân tình đặt câu hỏi là sao cậu chàng lại có dây buộc tóc? Chiếc dây đó của bạn nữ nào? Có mối quan hệ ra sao với nam sinh này?

Thậm chí, có nhiều bạn để lại bình luận khen "dễ thương", nhiều bạn lại "nhảy" ngay vào suy đoán nguyên nhân của chuyện này, thậm chí có bạn còn trêu là do người yêu bắt đeo để "đánh dấu chủ quyền". Có người lại nghĩ ra tình huống "đang cột tóc cho bạn nữ thì bị thầy cô gọi lên bảng làm bài".

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/len-bang-khong-giai-duoc-bai-nam-sinh-ghi-cau-tra-loi-day-quyet-doan-khien-ca-lop-phuc-sat-dat-a358785.html

Bạn đang đọc bài viết Lên bảng không giải được bài, nam sinh ghi câu trả lời đầy quyết đoán khiến cả lớp "phục sát đất" tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chuyện học đườngcộng đồng mạngnam sinh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật