`

Màn trả lời "cực gắt" của cựu thủ khoa loại xuất sắc đại học Bách khoa

Thứ ba, 27/08/2019 | 22:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Không chỉ sở hữu ngoại hình cao ráo, ưu nhìn, chàng cựu thủ khoa đại học Bách khoa Hà Nội Cù Xuân Hùng còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thành tích học tập đáng nể và khiêm nhường.

Cựu thủ khoa đại học Bách khoa Hà Nội Cù Xuân Hùng trong lễ tốt nghiệp năm 2017. 

Mới đây, trang Fanpage đình đám Bách Kinh Xây Confession đã đăng tải bức ảnh chàng kỹ sư Cù Xuân Hùng, sinh năm 1994 - Cựu thủ khoa ngành Cơ khí từng vinh dự nhận tấm bằng xuất sắc của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2017. Kèm theo bức ảnh là một đoạn phỏng vấn khá thú vị về chàng thủ khoa này.

“Tôi đang viết về những người tôi gặp cho page Humans of Bách Khoa, muốn viết về cả ông nữa?

- Ừm! Ông cứ viết đi, thực ra thì tôi thấy tôi cũng không có gì đặc biệt để viết cả.

- Có chứ, ông là thủ khoa K57 mà, như vậy là quá đặc biệt rồi!

- Không ! Viện Cơ khí thôi.

- Tôi rất ngưỡng mộ ông đấy mà để đạt thành tích học tập như vậy ông có thấy vất vả lắm không?

- Mấy năm đầu cũng cày cuốc lắm, rồi vào chuyên ngành cũng đỡ vất vả hơn chút.

- Ông có thấy đơn độc không, bằng giỏi ở Bách Khoa đã rất ít, bằng xuất sắc ở Bách Khoa lại càng hiếm nghĩa là sự đơn độc không có bạn đồng hành?

- Đơn độc thì cũng có đơn độc, không phải mình tài giỏi hơn người khác mà là không thấy ai cùng suy nghĩ, tư tưởng thôi. Người khác họ học không giỏi không phải họ kém mà là họ cũng có những tài năng ở lĩnh vực khác.

- Ông có gì chia sẻ với các em khóa sau không? Một câu châm ngôn làm kim chỉ nam cho mình chẳng hạn?

- Có, tôi có phát biểu hôm nhận bằng đấy: ‘Mỗi buổi sáng thức dậy, con linh dương biết mình cần phải chạy nhanh hơn con sư tử chạy nhanh nhất nếu không nó sẽ chết. Mỗi buổi sáng thức dậy con sư tử biết nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chạy chậm nhất không nó sẽ chết đói! Không quan trọng bạn là linh dương hay sư tử, mỗi sáng thức dậy bạn hãy bắt đầu chạy’."

Liên hệ với nhân vật chính của đoạn hội thoại trên, chàng kỹ sư Cù Xuân Hùng cho hay: "Năm năm đại học đã kết thúc để lại trong mình bao kỷ niệm khó quên. Từ những bài giảng đầy nhiệt huyết của thầy cô trên bục giảng, những buổi ôn thi ở một góc thư viện đến những buổi thức đêm làm bài tập lớn, những lần ngủ gật trong giờ, những người bạn tốt luôn sát cánh ở bên sẽ là những kỷ niệm của tuổi thanh xuân, của tình yêu dành cho Bách khoa Hà Nội."

Cựu thủ khoa chia sẻ thêm: "Tấm bằng xuất sắc là câu chuyện đẹp, là kỷ niệm khó phai của quá khứ nhưng nó không giúp được mình ở hiện tại, điều quan trọng vẫn là luôn cố gắng thật nhiều. Mình không muốn quảng cáo cho bản thân, cũng không muốn nổi tiếng, chỉ muốn truyền tải vấn đề thực sự, những thứ mình cho rằng cần thiết với sinh viên.

Được biết đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những ngôi trường tốp đầu trên cả nước. Đây là cái nôi sản sinh ra nhiều nhân tài xuất sắc cho đất nước.

Mới đây, đại học Bách khoa Hà Nội cũng gây sốt khi có 12 sinh viên chuẩn bị ra trường đã được 1 công ty trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo tuyển dụng với mức lương 6.000 USD/tháng (tương đương 138 triệu đồng/tháng).

Nhận định về điều này, nhiều chuyên gia giáo dục, chuyên gia Công nghệ Thông tin (CNTT) cho biết sức hút của các ngành CNTT, An toàn thông tin trong vài năm gần đây rất lớn. Các nguyên nhân đưa đến nhu cầu nhân lực CNTT tăng cao trong thời gian qua được lý giải là do nhu cầu chuyển đổi số đang trở thành xu hướng toàn cầu; sự dịch chuyển nhu cầu outsourcing phần mềm của một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc; cũng như sự chuyển hướng sang mảng công nghệ của một số doanh nghiệp lớn trong nước.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Màn trả lời "cực gắt" của cựu thủ khoa loại xuất sắc đại học Bách khoa tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bằng đại học xuất sắcthủ khoathủ khoa đẹp trai
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật