`

Vụ mẹ than phiền trên Facebook, con bị nghỉ học: Yêu cầu trường rút kinh nghiệm

Thứ bảy, 03/10/2015 | 20:09 GMT+7

Cơ quan quản lý giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) đã yêu cầu nhà trường mời phụ huynh đến trao đổi đồng thời yêu cầu trường rút kinh nghiệm qua việc cho học sinh nghỉ học.

Liên quan đến sự việc cháu cháu bé mầm non V.N.K. (2 tuổi) đang theo học tại Trường mầm non Kindercare (có địa chỉ chính trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ và có cơ sở tại Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) bất ngờ bị nghỉ học vì phụ huynh của cháu có lập nhóm kín than phiền trên mạng xã hội về trường, phía Phòng Giáo dục quận Ba Đình đã được Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo để làm rõ.

Theo ông Nguyễn Đắc Hùng - Trưởng Phòng GD-ĐT quận Ba Đình: “Ngày 1/10, chúng tôi cùng cơ quan chức năng của quận Ba Đình đã tiến hành kiểm tra cơ sở Trường mầm non Kinder Care cơ sở Ngọc Hà thì được biết cơ sở này chưa có giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, trường mầm non này đã có hồ sơ xin phép hoạt động và nộp lên UBND phường Ngọc Hà chờ thẩm định, vài ngày tới sẽ có giấy phép hoạt động”.

Trường mầm non Kinder Care cơ sở Ngọc Hà cho trẻ nghỉ học vì phụ huynh than phiền trên mạng xã hội.

Khi được hỏi, việc cho học sinh nghỉ học của Trường mầm non Kinder Care cơ sở Ngọc Hà dựa trên quy định nào, đúng hay sai, ông Nguyễn Đắc Hùng thẳng thắn nói: “Việc cho học sinh nghỉ học của Trường mầm non Kinder Care cơ sở Ngọc Hà như vậy là không được. Trong quy định của ngành giáo dục, không có quy định nào đuổi học sinh mầm non cả. Các cháu ở độ tuổi này được quyền đến trường, lớp và học tập…

“Chúng tôi đã yêu cầu trường mời phụ huynh đến để trao đổi, chia sẻ giữa hai bên cùng hiểu nhau hơn. Đồng thời yêu cầu Trường mầm non Kinder Care cơ sở Ngọc Hà rút kinh nghiệm về việc làm này”, ông Hùng nói.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở đã chỉ đạo phòng, ban, đơn vị quản lý trực tiếp Trường mầm non Kinder Care cơ sở Ngọc Hà. Qua kiểm tra, Trường mầm non Kinder Care cơ sở Ngọc Hà chưa hoàn tất giấy phép hoạt động và cơ sở này mới chỉ trông khoảng 10 cháu”.

Theo Dân trí

Xem thêm video:

[mecloud]QpVlwQebeH[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vụ mẹ than phiền trên Facebook, con bị nghỉ học: Yêu cầu trường rút kinh nghiệm tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhà trườngthan phiền trên facebookthôi họcnghỉ họcbị nghỉ họcyêu cầu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật