`

Một số trường đại học cho sinh viên học online đến nửa cuối tháng 6

Thứ sáu, 01/05/2020 | 08:00 GMT+7

Đại học Kinh tế TP.HCM và đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), đại học Thương mại Hà Nội tiếp tục cho sinh viên học online thay vì trở lại trường như đa phần các trường khác.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã thông báo cho sinh viên đi học trở lại trong tháng 5.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), sinh viên của 2 trường này sẽ tiếp tục học online đến tháng 6.

Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho sinh viên học online đến ngày 19/6. Ảnh minh họa: ueb.edu.vn

ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết, sẽ tiếp tục triển khai hình thức giảng dạy trực tuyến cho đến ngày 22/6 đối với bậc đại học.

Trong khoảng thời gian này, giảng viên, sinh viên có nhu cầu học tập, củng cố kiến thức theo hình thức học tập trung sẽ được trường bố trí phòng học nhằm đảm bảo giãn cách trong quá trình giảng dạy theo quy định chung.

Riêng đối với bậc sau đại học, các lớp nghiên cứu sinh sẽ được ưu tiên học tập trung trở lại từ ngày 8/5. Các lớp cao học học tập trung theo lịch của giảng viên từ ngày 11/5.

ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) thông báo cho sinh viên hệ đại học tiếp tục học online đến ngày 19/6. Đây cũng là thời điểm kết thúc việc học chuyên môn của hệ đại học. Đối với các lớp thạc sĩ là đến ngày 16/8.

Ngoài ra, lãnh đạo trường ĐH Kinh tế cũng thông báo về hình thức đánh giá kết thúc học phần. Trong đó đối với các học phần do trường tổ chức cho bậc đại học thì sẽ là bài tập lớn.

Một số học phần điều chỉnh hình thức đánh giá học phần sẽ có thông báo muộn nhất vào ngày 29/4. Hình thức đánh giá đối với các lớp thạc sĩ là tiểu luận.

ĐH Thương mại (Hà Nội) cũng cho sinh viên đại học chính quy tiếp tục học và thi kết thúc học phần học kỳ II bằng hình thức trực tuyến, kể cả học phần thực hành và giáo dục thể chất.

Đối với học kỳ III, trường dự kiến tổ chức học online hoặc trực tiếp nếu tình hình dịch cho phép.

Sinh viên chương trình liên kết quốc tế (năm nhất, hai), hệ vừa học vừa làm, văn bằng 2, liên thông sẽ quay lại học tập trung tại trường từ ngày 4/5.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Một số trường đại học cho sinh viên học online đến nửa cuối tháng 6 tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đại họcĐại học Kinh tế TP. HCMĐại học Kinh Tếhọc onlinesinh viên
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật