`

Nam sinh miền Tây 12 năm liên tục đạt học sinh giỏi, lý do đằng sau khiến nhiều người rơi nước mắt

Thứ hai, 20/07/2020 | 06:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Thương mẹ một mình phải đi nhặt ve chai, làm thuê nhiều việc để nuôi 3 đứa con, nam sinh miền Tây đã cố gắng nỗ lực học tập, 12 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi cùng nhiều thành tích khác.

Nam sinh miền Tây 12 năm liên tục đạt học sinh giỏi, lý do đằng sau khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 1

Nam sinh Nguyễn Tấn Đạt. 

Trong ký ức tuổi thơ đẹp đẽ của mỗi đứa trẻ, tình mẹ là thứ tình cảm thiêng liêng, cao cả, luôn che chở, cưu mang và hi sinh cho ta trong mọi hoàn cảnh.

Tình mẹ chân thành ấy càng trở nên sâu đậm hơn với em Nguyễn Tấn Đạt, học sinh lớp 12A5, trường THPT Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Xuất hiện trong chương trình "Thắp Sáng Niềm Tin" của đài THVL số ra ngày 16/7, Nguyễn Tấn Đạt không chỉ thu hút bởi ngoại hình sáng mà còn khiến nhiều người cảm phục bởi những câu chuyện riêng về cuộc sống.

Theo chia sẻ của Đạt, vì biết chồng hay nhậu nhẹt, không lo cho con cái đi học nên mẹ của nam sinh đã quyết định ly thân, một mình nuôi 3 đứa con bằng cách đi làm thuê và nhặt ve chai.

Tuy nhiên, không vì sự thiếu vắng sự nuôi dạy của ba mà Đạt lơ là việc học. Tấn Đạt cho biết đã có 12 năm liên tục là học sinh giỏi, riêng lớp 9 đạt giải 3 môn Hoá cấp huyện, lớp 12 trong đội tuyển Toán của trường. Ngoài ra ba năm cấp 3, điểm tổng kết của cậu bạn đều trên 9 phẩy, lớp 12 được 9.2.

Nam sinh miền Tây 12 năm liên tục đạt học sinh giỏi, lý do đằng sau khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 2

Tấn Đạt có thành tích học tập xuất sắc. 

Trong hành trình đi tìm con chữ tri thức của cậu trò nghèo, bên cạnh sự cố gắng hết mình của bản thân, sự đồng hành, chăm lo của người mẹ nghèo quanh năm tần tảo còn có sự sẻ chia và yêu thương của người dì ruột, bà Nguyễn Thị Kim Xoàn.

Trước đây, vì thương cho hoàn cảnh bất hạnh của 4 mẹ con Đạt nên người dì này đã mở rộng vòng tay để cưu mang và quyết tâm làm lụng để cùng em gái chăm lo cho tương lai các cháu.

Với tình yêu thương vô bờ bến của gia đình, cùng niềm khát khao cháy bỏng của bản thân, Tấn Đạt đang bước tiếp trên con đường tri thức cao đẹp mà mình đã lựa chọn. Và chặng hành trình dẫn đến tương lai sắp tới của cậu trò nghèo giàu nghị lực này hy vọng sẽ vơi bớt chông gai, thử thách hơn khi được tiếp sức kịp thời từ chương trình Thắp sáng niềm tin.

Thủy Tiên

(T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh miền Tây 12 năm liên tục đạt học sinh giỏi, lý do đằng sau khiến nhiều người rơi nước mắt tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nam sinhmiền Tâyhọc sinh giỏi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật