`

Nam sinh viên lĩnh 21 tháng tù vì liều lĩnh lén ghi hình nhạy cảm của 31 người phụ nữ

Thứ tư, 16/12/2020 | 06:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Một nam sinh viên Cao đẳng Bách khoa Singapore đã bị kết án 21 tháng tù treo sau khi lén ghi hình nhạy cảm của 31 người phụ nữ.

Hãng tin Straits Times ngày 14/12 đưa tin một nam sinh viên 18 tuổi học Cao đẳng Bách khoa Singapore đã bị kết án 21 tháng tù treo vì hành vi lén ghi hình nhạy cảm 31 người phụ nữ. Được biết, nam sinh này đã thực hiện hành vi sai trái trên trong thời gian làm thêm tại một cửa hàng thuộc Đại học Quốc gia Singapore, khi ấy cậu mới 17 tuổi. 

Nam sinh viên Singapore lĩnh án tù vì quay lén 31 phụ nữ. Ảnh: Straits Times

Theo đó, nam sinh này sẽ phải ở nhà trong thời gian từ 22h hôm trước tới 6h hôm sau và dành 60 giờ đồng hồ lao động công ích. Một phần án phạt quy định nam sinh viên không được phép sử dụng điện thoại di động và thiết bị điện tử có camera và chức năng ghi hình. Gia đình nam sinh đã phải nộp khoản phí bão lãnh 5.000 USD Singapore để người này được tại ngoại.

Danh tính của nam sinh được giữ kín theo quy định của Đạo luật Trẻ em và Thanh thiếu niên Singapore bởi cậu phạm tội khi mới 17 tuổi. Cậu đã nhận tội trước toà án vào ngày 29/10 với hai tội xâm phạm phẩm giá phụ nữ.

Tại phiên xét xử nam sinh viên, phó Công tố viên Darren Sim cho biết một trong những nữ nạn nhân đã tới cửa hàng nơi nam sinh này làm việc vào ngày 31/8 năm ngoái. Khi cô ấy đang cúi người để chọn đồ, nam sinh này đã đứng đằng sau và lén ghi hình cô. Sau đó, khi người phụ nữ này ra quầy thay toán, thiếu niên 17 tuổi khi ấy lấy lý do cần kiểm tra giá và đã ngồi xuống để tiếp tục quay thêm một hình ảnh nhạy cảm khác của cô. 

Phó công tố viên tiết lộ khi nam sinh lén ghi hình người phụ nữ này lần thứ 2, chiếc điện thoại của cậu ta đã chạm vào chân cô ấy. Theo phản xạ, người phụ nữ quay lại và nhận ra mình đang bị quay lén hình ảnh nhạy cảm. Khi ấy, cô đã yêu cầu nam sinh cho kiểm tra điện thoại. 

Nam sinh này sau đó đã đồng ý vì các video phạm tội của cậu ta được lưu trong một kho dữ liệu riêng có mật khẩu. Theo đó, khi kiểm tra điện thoại, người phụ nữ đã không tìm thấy những hình ảnh phạm pháp trên. Tuy nhiên, cô vẫn quyết định báo cảnh sát vào ngày 2/9 năm đó. 

Lực lượng chức năng sau đó đã kiếm tra camera an ninh tại cửa hàng nơi nam sinh làm việc và thu giữ được các bằng chứng về hành vi sai phạm của cậu. Họ đã nhanh chóng bắt và thu giữ điện thoại của thiếu niên 17 tuổi. 

Sau khi kiểm tra điện thoại, lực lượng chức năng phát hiện nam sinh đã quay lén 31 phụ nữ với tổng cộng 40 video trong thời gian từ cuối tháng 5/2019 đến ngày 1/9/2019. 

Sau sự việc trên trường Cao đẳng Bách khoa Singapore đã bày tỏ thái độ cứng rắn, khẳng định họ có "lập trường mạnh mẽ" chống lại hành vi sai trái và mong các sinh viên của mình luôn hành xử theo pháp luật

Minh Hạnh (Theo Straits Times)

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh viên lĩnh 21 tháng tù vì liều lĩnh lén ghi hình nhạy cảm của 31 người phụ nữ tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quay lénSingaporenam sinh viên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật