`

Ngành Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn với điểm chuẩn tuyệt đối 30 điểm có gì "hot"?

Thứ hai, 05/10/2020 | 15:15 GMT+7

Ngành Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020 tuyển 50 chỉ tiêu, trong đó có tới 30 chỉ tiêu tuyển thẳng. Số còn lại có 16- 20 thí sinh nên mức điểm trúng tuyển của ngành được đẩy lên tuyệt đối.

Ngành Hàn Quốc học - Đh Khoa học Xã hội và Nhân văn với mức điểm trúng tuyển cao nhất 30 điểm khối C00.

Chiều 4/10, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố điểm chuẩn hệ chính quy năm 2020.

Đáng chú ý trong đó là ngành Hàn Quốc học mức điểm trúng tuyển cao nhất 30 điểm khối C00.

Theo tìm hiểu của PV Đời sống và Pháp luật, ngành Hàn Quốc học là ngành mới tuyển sinh năm 2020 của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Chương trình đào tạo cử nhân của Khoa Hàn Quốc - ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn nhằm mục tiêu đào tạo các cử nhân Hàn Quốc học có hiểu biết phong phú, có kiến thức đa dạng về các lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, kinh tế, xã hội, chính trị, địa lý… của đất nước Hàn Quốc.

Cử nhân tốt nghiệp ngành học này sẽ đạt trình độ TOPIK 4 của kỳ thi Năng Lực Tiếng Hàn, có khả năng giao tiếp xã hội và giao tiếp trong công sở bằng tiếng Hàn, có khả năng vận dụng nguồn tư liệu, tư duy và giao tiếp tốt bằng tiếng Hàn.

Cử nhân ngành Hàn Quốc học có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí như:

Làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc và những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại (với các vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký,….), và các cơ quan thông tấn, báo chí;

Giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu;

Hướng dẫn viên du lịch...Nhiều sinh viên du học, làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Ngành Hàn Quốc học là ngành mới tuyển sinh năm 2020 của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ảnh minh họa 

Trước đó, trả lời báo chí, GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, năm 2020, trường có 31 chương trình đào tạo, tuyển sinh. Trong đó 3 chương trình mới là Hàn Quốc học, Văn hóa học, Quốc tế học theo hệ chất lượng cao xã hội hóa.

Với ngành Hàn Quốc học mức điểm trúng tuyển cao nhất 30 điểm khối C00, tiếp đến là ngành Đông Phương học với 29,74 điểm khối C.

Riêng ngành Hàn Quốc học tuyển 50 chỉ tiêu, trong đó có tới 30 chỉ tiêu tuyển thẳng. Số còn lại có 16 - 20 thí sinh nên mức điểm trúng tuyển của ngành được đẩy lên tuyệt đối.

Nhà trường lấy 3 khối chính là C00 có mức từ 21-30 điểm; D01, D78 có mức từ 18-26 điểm. Với một số ngành tuyển khối A như tâm lý học thì điểm trúng tuyển là gần 25 điểm.

Ông Hoàng Anh Tuấn cho hay, điều thú vị là ngoại ngữ càng đặc thù số lượng thí sinh vào ngày càng cao.

Đáng chú ý, năm 2019 thí sinh dùng chứng chỉ quốc tế vào chỉ 50 – 60 chỉ tiêu thì năm 2020 lên đến hơn 200 thí sinh. Khảo sát nhanh cho thấy, phần lớn những thí sinh dùng chứng chỉ ngoại ngữ đạt điểm cao thì không phải là muốn đi nước ngoài, chỉ là thi chứng chỉ ngoại ngữ để vào trường. Điểm thi tốt nghiệp của những thí sinh này cũng rất cao.

Năm 2020, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn xét tuyển 1.850 chỉ tiêu cho 31 ngành/CTĐT, trong đó có 2 ngành học mới (Hàn Quốc học, Văn hóa học) và 1 CTĐT chất lượng cao mới (Quốc tế học - QHX43).

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngành Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn với điểm chuẩn tuyệt đối 30 điểm có gì "hot"? tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Khoa học Xã hội và Nhân vănHàn Quốcngành họcđiểm chuẩn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật