`

Ngày đầu dạy và học trở lại tại ngôi trường từng có người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc

Thứ hai, 02/03/2020 | 14:51 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Tại trường THPT Võ Thị Sáu – nơi từng có học sinh lớp 10 nhiễm Covid-19, có 599 học sinh đi học trở lại vào sáng 2/3.

Ông Phạm Khương Duy, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo Phòng Chính trị, tư tưởng đến trường THPT Võ Thị Sáu (Vĩnh Phúc). Ảnh: VTC News.

VTC News đưa tin, sáng 2/3, các trường THPT tỉnh Vĩnh Phúc cho học sinh trở lại trường, sau thời gian dài nghỉ phòng tránh Covid-19.

Ông Phạm Khương Duy, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo Phòng Chính trị, tư tưởng đến trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên). Đây là nơi từng có nữ sinh lớp 10 nhiễm Covid-19 do tiếp xúc với người thân là công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Sau khi nghe báo cáo của hiệu trưởng, ông Duy dặn dò, động viên, khích lệ tập thể nhà trường, đặc biệt là các em học sinh thực hiện tốt, tin tưởng, kiên tâm phòng chống dịch bệnh.

Theo báo cáo của ông Phạm Ngọc Thiệu, Hiệu trưởng trường THPT Võ Thị Sáu, nhà trường có 634 học sinh. Ngày đầu vắng 35 học sinh, trong đó 24 em cư trú ở xã Sơn Lôi và số còn lại là các lý do cá nhân. Các học sinh đi học với sức khỏe và tâm lý bình thường.

Cũng trong ngày 2/3, thông tin từ sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết trường THPT Bến Tre (thành phố Phúc Yên) huy động, bố trí trên 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên trực chốt tại cổng trường, hành lang, cầu thang để đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn cho học sinh.

Tại trường THPT Bến Tre, sĩ số học sinh đi học trở lại khá đầy đủ, với 921/928 em có mặt. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Đại cho biết học sinh vui vẻ, khỏe mạnh đến trường. Không em nào sốt hay có biểu hiện mệt mỏi.

Học sinh tại Vĩnh Phúc được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào trường. Ảnh: Zing.vn

Học sinh trường THPT Quang Hà (Bình Xuyên) chủ động đeo khẩu trang, tự mang nước uống riêng phòng ngừa dịch bệnh lây nhiễm. Toàn trường có 25 em nghỉ học có phép, trong đó, 5 em sống ở xã Sơn Lôi.

Trong ngày học đầu tiên sau đợt nghỉ dài, các trường THPT ở Vĩnh Phúc tổ chức chào cờ trong phòng học. Việc tạm dừng các hoạt động toàn trường giúp hạn chế nguy cơ virus corona lây lan trong học sinh.

Trước đó, các trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức quét dọn, phun khử khuẩn vào hai ngày cuối tuần để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường vào ngày 2/3.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngày đầu dạy và học trở lại tại ngôi trường từng có người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vĩnh phúccovid-19Virus Corona
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật