`

Nghệ An: Bé gái 5 tuổi bị từ chối không cho đến lớp vì khoản nợ 40 triệu

Thứ tư, 10/04/2019 | 14:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trường Mầm non tư thục ở TP. Vinh (Nghệ An) đột ngột ra quyết đình không nhận chăm sóc cháu bé 5 tuổi, với lý do phụ huynh nợ tiền học phí và tiền ăn gần 40 triệu đồng.

Báo Lao Động đưa tin, chiều 6/4, sau khi đi học về, bé N.B.T (SN 2014, trú tại TP. Vinh, Nghệ An) đưa cho bà nội tờ thông báo của trường Mầm non ABC (đóng tại phường Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An) về việc nhà trường từ chối chăm sóc, dạy dỗ bé vì gia đình chưa thanh toán tiền học phí.

Giấy thông báo của Trường mầm non ABC về việc cho bé N.B.T nghỉ học. Ảnh: Lao Động

Thông báo của nhà trường cho biết: “Trong năm 2018 – 2019 và từ các tháng 2,3,4 năm 2019, phụ huynh cháu N.B.T vẫn chưa thanh toán tiền ăn, tiền học cho nhà trường với số tiền 39.845.000 đồng”

“Theo quy định của nhà trường, các khoản đóng góp học phí, tiền ăn sẽ phải nộp từ ngày 1-10 hằng tháng. Tuy nhiên, phụ huynh của cháu T. vẫn chưa đóng theo quy định... Bắt đầu từ ngày 6/4, chúng tôi ngừng nhận và dạy bé N.B.T.”, thông báo nêu rõ.

Sổ liên lạc của bé N.B.T. có chữ ký, đóng dấu “Đã thu tiền” hàng tháng của Trường mầm non ABC. Ảnh: Lao Động

Sau khi nhận thông báo của nhà trường, người thân bé T. đã trực tiếp yêu cầu gặp lãnh đạo Trường mầm non ABC để làm rõ. Người thân của bé T cho rằng, họ đã đóng đầy đủ số tiền ăn và học phí hàng tháng.

Tại trường Mầm non ABC, gia đình bé T. đã cung cấp các giấy tờ cho thấy phụ huynh đã đóng đầy đủ các khoản tiền học cho bé, có đóng dấu của nhà trường, kèm theo chữ ký của kế toán thu tiền là bà Đậu Thị Ngọc.

Theo báo Người Đưa Tin, anh Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi), phụ huynh bé T. cho hay,  trước đây, con trai của Hiệu trưởng trường Mầm non ABC có nợ anh 100 triệu đồng. Anh Trung đã thu được số nợ 60 triệu đồng. Còn số tiền 40 triệu đồng, giữa anh và hiệu trưởng trường giao ước sẽ trừ dần tiền học phí và tiền ăn hàng tháng.

Trường mầm non tư thục ABC. Ảnh: Người Đưa Tin

“Số tiền học của cháu từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019 là 39.850.000, coi như nợ đã trừ xong. Chúng tôi khẳng định không làm giả con dấu. Chuyện nợ nần là của người lớn nhưng nhà trường lại thông báo cho con tôi nghỉ học khi chỉ còn hai tháng nữa là đến kỳ nghỉ hè là thiếu nhân văn với cháu. Nợ tiền học phí và tiền ăn thời gian ngắn là phải đòi chứ sao để hơn 1 năm vậy”, anh Trung thắc mắc.

Sở GD&ĐT đã giao cho phòng Giáo dục mầm non tìm hiểu rõ sự việc của trường mầm non tư thục ABC. “Quan điểm chúng tôi là trước hết đảm bảo quyền lợi cho trẻ, một mặt thận trọng trong xử lý để không phương hại đến chính sách đầu tư mầm non ngoài công lập. Bản chất sự việc trên không có xâm hại trẻ, mà là sự không thống nhất trong tiền nộp học cho trẻ giữa phụ huynh và nhà trường. Việc đúng sai, có nhầm lẫn gì không sẽ đối chiếu theo các giấy tờ, con dấu và chữ ký để xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Trần Thế Sơn – Trưởng phòng Giáo dục mầm non, sở GD&ĐT Nghệ An cho biết.

Thiện Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Bé gái 5 tuổi bị từ chối không cho đến lớp vì khoản nợ 40 triệu tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nghệ Antrường họcnợ tiền học

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật