`

Nghệ An cho học sinh nghỉ học từ ngày 7/2

Thứ năm, 06/02/2020 | 08:23 GMT+7

Chiều ngày 5/2, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn hỏa tốc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 7/2 để phòng chống dịch do nCoV gây ra.

Theo Giáo dục Việt Nam, trong khi nhiều tỉnh thành trong cả nước cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra thì tỉnh Nghệ An gần như học sinh vẫn đến trường (trừ một số trường học ở vùng có nhiều phụ huynh đi làm bên Trung Quốc).

Cho tới chiều ngày 5/2, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn hỏa tốc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 7/2.

Công văn hỏa tốc của tỉnh Nghệ An cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp. Ảnh: Giáo dục Việt Nam

Chiều tối cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Thái Văn Thành - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cho biết xét đề nghị của sở, UBND tỉnh Nghệ An đã cho phép học sinh các cấp học (hơn 812.000 học sinh) nghỉ học từ ngày 7/2 để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

"Về thời gian học trở lại, sở sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế theo dõi tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và thực tế tại địa bàn tỉnh để thống nhất, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh quyết định", ông Thành nói.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, sở GD-ĐT Nghệ An sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung như: hướng dẫn cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trước khi nghỉ học, về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Học sinh Trường tiểu học Trung Đô, TP Vinh, Nghệ an đeo khẩu trang trong giờ học sáng 5/2 - Ảnh: Tuổi trẻ

Ông Thái Văn Thành cho biết thêm: “Lịch nghỉ được báo trước 2 ngày cho phụ huynh chủ động tìm người trông con, tránh việc thông báo gấp họ sẽ bị động”.

Các đơn vị trường học phải xây dựng kế hoạch học bù để đảm bảo nội dung chương trình của bộ Giáo dục đề ra.

Như vậy, đến nay đã có 62/63 tỉnh thành (trừ Bến Tre) đã cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus corona.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An cho học sinh nghỉ học từ ngày 7/2 tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
học sinh nghỉ họcNghệ AnVirus Corona
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật