`

Những trường học nào tại TP.HCM đã cho học sinh nghỉ để phòng dịch COVID-19?

Thứ hai, 01/02/2021 | 10:47 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Một số trường trên địa bàn TP.HCM đã thông báo cho học sinh nghỉ học nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Một số trường học tại TP.HCM đã cho học sinh nghỉ phòng dịch COVID-19. Ảnh minh họa 

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có khoảng 16 tỉnh thành quyết định cho học sinh tạm dừng việc học, một số nơi đã thông báo luôn cho học sinh trong toàn địa phương nghỉ Tết sớm nhằm ứng phó với dịch COVD-19.

Tại TP.HCM, một số trường học cũng đã ra thông báo cho học sinh nghỉ học.

Mới đây nhất, trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, TP.HCM vừa cho 90 học sinh nghỉ học vì một phụ huynh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc COVID-19.

Cụ thể, một huynh lớp 10A6 của trường đi trên chuyến bay VN213 từ Hà Nội đến TP.HCM chiều 28/1, chuyến bay có bệnh nhân mắc COVID-19 đã được bộ Y tế công bố ngày 30/1.

Sau khi về TP.HCM, ngày hôm sau (29/1) người này đưa con gái đến trường.

Bệnh nhân mắc COVID-19 đi chung chuyến bay là B.T.T., nam, 28 tuổi, quê huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trường THPT Bùi Thị Xuân quyết định cho 32 học sinh lớp 10A6 cùng 58 học sinh khác tiếp xúc gần với nữ sinh trong giờ ăn bán trú, học trực tuyến nghỉ học. Những giáo viên đứng lớp này cũng được nghỉ, chuyển sang dạy trực tuyến.

Trước đó, một lớp học tại trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, quận Tân Phú cũng phải tạm nghỉ học do có một học sinh trở về từ TP.Chí Linh, Hải Dương.

Trang Fanpage chính thức của trường Phổ thông Năng khiếu đại học quốc gia TP.HCM cũng thông báo, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên tạm cho học sinh nghỉ học, hủy họp phụ huynh và các hoạt động ngoại khóa bên ngoài trường học.

Bên cạnh đó, một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM cũng đã thông báo cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2021 sớm như ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, trường cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM.

Theo kế hoạch, học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán từ 6/2 đến 16/2/2021 (từ 25/12 đến 5/1 Âm lịch).

Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo các trường phải dừng toàn bộ hoạt động ngoài nhà trường, đồng thời thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí an toàn COVID-19 do bộ Y tế ban hành.

Học sinh phải được đo thân nhiệt vào đầu mỗi buổi học, bắt buộc đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-truong-hoc-nao-tai-tphcm-da-cho-hoc-sinh-nghi-de-phong-dich-covid-19-a354595.html

Bạn đang đọc bài viết Những trường học nào tại TP.HCM đã cho học sinh nghỉ để phòng dịch COVID-19? tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TP. HCMhọc sinh nghỉ họctrường họccovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật