`

Nữ giảng viên xinh đẹp ĐH Quốc gia TP.HCM làm Đại sứ Hòa bình

Thứ bảy, 11/07/2020 | 06:50 GMT+7

Trở thành Đại sứ Hòa bình cho chính phủ Indonesia (2019 - 2020) là hành trình đầy bất ngờ và thử thách đối với nữ giảng viên Trúc Chi.

Hồ Trúc Chi, 28 tuổi, giảng viên đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) mới đây đã trở thành Đại sứ Hòa Bình cho Chính phủ Indonesia.

Cô là một trong 28 đại biểu trẻ tham gia hành trình tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) 2019, người giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc.

Nữ giảng viên xinh đẹp, năng động Hồ Trúc Chi.

Trúc Chi cho biết, SSEAYP là chương trình ngoại giao nhân dân có uy tín và lớn bậc nhất từ trước đến nay. Đây là cơ hội để các đại biểu trẻ tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực, mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng trên nhiều lĩnh vực.

Một trong những nội dung được SSEAYP đặc biệt quan tâm là giáo dục "nền móng" để tạo nên các thay đổi tích cực trong xã hội. SSEAYP tạo cơ hội cho đại biểu có góc nhìn thực tế về hoạt động giáo dục hiện nay tại Nhật Bản và các nước Đông Nam Á.

Xuyên suốt hải trình, Trúc Chi và các đại biểu được đón tiếp và trò chuyện cùng đại diện Bộ Giáo dục của các nước; chất vấn, thắc mắc hay đưa ra những đề xuất, kiến nghị thẳng thắn mang tính xây dựng.

Trở thành Đại sứ Hòa bình cho chính phủ Indonesia (2019-2020) là hành trình đầy bất ngờ và thử thách đối với Trúc Chi. Cô đã tham gia quá trình tuyển chọn rất kỹ của Đại sứ quán Indonesia.

"Sau hồ sơ là vòng phỏng vấn. Tôi được Đại sứ CH Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi trực tiếp phỏng vấn. Việc trở thành Đại sứ Hòa bình là niềm vinh dự lớn. Trong hai năm làm Đại sứ Hòa bình, tôi luôn cố gắng thực hiện tốt vai trò thúc đẩy các hoạt động hòa bình, hữu nghị, văn hóa, nhằm quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế", nữ giảng viên tâm sự.

Bên cạnh đó, cô và các đại sứ của nước khác trong khu vực ASEAN cũng tham gia tổ chức rất nhiều hoạt động để truyền tải thông điệp về một khu vực ASEAN hữu nghị, hòa bình.

Trúc Chi (thứ hai, từ phải sang) giao lưu với bạn bè quốc tế trong chương trình tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2019.

Trúc Chi đang giảng dạy bộ môn Anh văn Kỹ thuật tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM). Trước đó, cô đã hoàn thành chương trình học đại học tại trường ĐH Sư phạm TP. HCM và chuẩn bị hoàn thành chương trình cao học tại khoa Ngữ văn Anh, trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhan văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Tại đơn vị đang công tác, Trúc Chi được rất nhiều sinh viên yêu quý vì phong cách gần gũi, nhiệt tình, nghiêm túc mà vẫn không kém phần hài hước. Cô còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học tập hiệu quả cho sinh viên.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nữ giảng viên xinh đẹp ĐH Quốc gia TP.HCM làm Đại sứ Hòa bình tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ giảng viênĐại học Khoa học Tự nhiênđại sứIndonesia
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật