`

Phẫn nộ vụ hiệu trưởng da trắng ép học sinh da màu quỳ gối xin lỗi "theo kiểu châu Phi"

Thứ năm, 25/03/2021 | 13:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Hiệu trưởng của một trường Công giáo trên Long Island (Mỹ) đã từ chức sau khi bị cáo buộc phân biệt chủng tộc với một nam sinh da màu.

Hiệu trưởng trường St. Martin de Porres ở Hempstead, New York hồi cuối tuần qua đã bị cách chức sau khi có hành vi phân biệt chủng tộc nghiêm trọng đối với học sinh của trường.

Cụ thể, một phụ huynh tên Trisha Paul đã công khai chia sẻ với truyền thông địa phương về cách con trai 11 tuổi của bà bị đối xử tại trường. Theo bà Paul, vì là người da màu nên cậu con trai của bà đã bị thầy hiệu trưởng bắt quỳ gối xin lỗi theo "kiểu châu Phi".

Hiệu trưởng trường St. Martin de Porres đã bị cách chức sau hành động phân biệt chủng tộc. Ảnh: CNN

Trước làn sóng bức xúc của dư luận, ban lãnh đạo trường St. Martin de Porres cho biết: "Ban lãnh đạo của trường St. Martin de Porres Marianist tiếp tục xem xét vụ việc được đề cập để đảm bảo những sự việc tương tự không tái diễn. Điều quan trọng, chúng tôi muốn sinh viên, phụ huynh và các giáo viên biết rằng vụ việc vừa rồi không phản ánh những giá trị cốt lõi lâu đời của nhà trường".

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cho biết một hiệu trưởng mới, phụ huynh của một cựu học sinh và là thành viên ban quản trị trường, đã được lựa chọn và sẽ tiếp quản công việc ngay lập tức. 

Chia sẻ với hãng tin CNN, bà Trisha Paul kể rằng bà đã để ý thấy thái độ buồn bã khác thường của con trai sau khi cậu bé tan học về nhà vào cuối tháng trước. Khi hỏi rõ sự tình, cậu bé nói với mẹ rằng đã bị đưa đến phòng hiệu trưởng vì một bài tập môn Ngữ văn. 

Cụ thể, theo lời kể của bà Paul, một giáo viên đã thu bài tập Ngữ văn của cậu bé và xé nó ngay trước lớp rồi kéo cậu bé lên phòng hiệu trưởng. Sau đó, thầy hiệu trưởng đã bắt nam sinh 11 tuổi quỳ xuống xin lỗi. 

Bà Paul tâm sự: "Sau khi nghe câu chuyện của con trai, tôi tràn ngập những loại cảm xúc khác nhau".

Được biết, vài ngày sau sự việc trên, bà đã có cuộc hẹn trao đổi với thầy hiệu trưởng và đề cập tới những gì con trai mình phải trải qua. Tại buổi trao đổi này, bà Paul đã hỏi rõ về cách đối xử của thầy hiệu trưởng với con trai mình.

Theo đó, thầy hiệu trưởng đã kể cho bà Paul nghe về một gia đình gốc Phi từng có con theo học tại trường nhiều năm trước. Thầy hiệu trưởng nói rằng cha của em học sinh gốc Phi đã nói với thầy rằng cúi đầu xin lỗi là phong cách của Nigeria ở châu Phi.

Tuy nhiên, lời giải thích của thầy hiệu trưởng đã khiến bà Paul càng tức giận hơn, bà nói: "Tôi đã không thể cất lời khi nghe điều đó. Tôi không thấy có sự liên quan gì. Tôi cảm thấy buồn và thất vọng. Tôi đã mong có thể giải quyết được vấn đề này với ông ta".

Được biết, vài ngày sau cuộc gặp đầu tiên bà Paul đã quay trở lại gặp thầy hiệu trưởng một lần nữa. Nhưng thầy hiệu trưởng vẫn kể câu chuyện tương tự. Bà Paul sau đó đã chỉ trích người đàn ông vì "lăng mạ và xúc phạm" con trai mình. Tuy nhiên, theo bà, thầy hiệu trưởng cũng không thèm để tâm tới những gì bà nói.

Sau sự việc, bà Paul quyết định cho con học trực tuyến tại nhà. Bà nói thêm: "Thằng bé trở nên trầm lặng. Những tương tác của thằng bé với gia đình, bạn bè, những người xung quanh đã thay đổi. Con tôi có nhiều thắc mắc và thằng bé vẫn đang cố gắng đương đầu với những gì đã xảy ra".

Minh Hạnh (Theo CNN)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/phan-no-vu-hieu-truong-da-trang-ep-hoc-sinh-da-mau-quy-goi-xin-loi-theo-kieu-chau-phi-a360359.html

Bạn đang đọc bài viết Phẫn nộ vụ hiệu trưởng da trắng ép học sinh da màu quỳ gối xin lỗi "theo kiểu châu Phi" tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phân biệt chủng tộcHiệu trưởngMỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật