`

Phát hiện người nhiễm virus corona, học sinh toàn xã được nghỉ học

Thứ bảy, 01/02/2020 | 07:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Tất cả học sinh của 3 cấp học trên địa bàn toàn xã Định Hòa (Yên Định, Thanh Hóa) đã tạm thời được nghỉ học sau khi phát hiện một ca nhiễm virus corona.

Báo Thanh Hóa đưa tin, ông Lê Văn Huynh - Chủ tịch UBND xã Định Hòa, huyện Yên Định cho biết: Để tránh tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, hiện chính quyền địa phương đã cho tất cả học sinh của 3 cấp học trên địa bàn toàn xã tạm thời nghỉ học.

Toàn bộ học sinh trên địa bàn xã Định Hòa bị nghỉ học vì dịch virus corona. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Theo ông Lê Văn Huynh, chiều ngày 30/1/2020, sau khi công bố kết quả xét nghiệm của viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về bệnh nhân N.T.Tr, 25 tuổi, người địa phương trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) đang cách ly và điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa có kết quả dương tính với virus corona, vì vậy chính quyền địa phương đã báo cáo nhanh tới Phòng giáo dục huyện, đồng thời xin phép cho tất cả học sinh của 3 cấp học trên địa bàn toàn xã tạm thời nghỉ học.

"Để phòng tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra, bắt đầu từ ngày 31/1/2020, tất cả học sinh của 3 cấp học trên địa bàn toàn xã tạm thời nghỉ học. Mặt khác, chính quyền địa phương hằng ngày thông báo trên loa phát thanh về tình hình dịch bệnh cũng như cách phòng tránh để người dân địa phương được biết và chủ động phòng ngừa. Qua tổng hợp, từ khi công dân N.T.Tr. từ Vũ Hán (Trung Quốc) về quê ăn Tết bị nhiễm virus Corona có tiếp xúc với 21 người. Hiện địa phương cũng đã báo cáo cơ quan chức năng để có những biện phòng chống hợp lý”, ông Huynh nói.

Bệnh nhân N.T.Tr. hiện đang hồi phục sức khỏe tốt và chỉ chờ xét nghiệm âm tính lần hai sẽ được sớm xuất viện. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Theo Pháp luật TP.HCM, trong một diễn biến khác, tại cuộc họp khẩn về phòng chống virus corona ngày 31/1, sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo về 5 trường hợp đang được cách ly theo dõi.

Theo đại diện sở Y tế, tình hình sức khỏe bệnh nhân Tr. hiện ổn định, không sốt trở lại trong 72 giờ qua. sở Y tế cũng cho biết hiện đã gửi lấy mẫu bệnh phẩm lần hai của Tr. để đem đi xét nghiệm. Nếu kết quả âm tính cùng với sức khỏe ổn định, bệnh nhân sẽ được xuất viện sớm.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện người nhiễm virus corona, học sinh toàn xã được nghỉ học tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus Coronahọc sinh nghỉ họcThanh Hóa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật