`

Qua bao mùa trăng, "nam thần" áo đỏ SGK Giáo dục công dân lớp 8 giờ ra sao?

Thứ năm, 03/09/2020 | 20:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Mới đây, dân mạng Việt rộ trào lưu tìm kiếm trai xinh, gái đẹp xuất hiện trong sách giáo khoa. "Nam thần" áo đỏ với nụ cười tươi rói tặng hoa cô giáo trên bìa SGK Giáo dục công dân lớp 8 cũng không ngoại lệ.

Sách giáo khoa được coi là chuẩn mực của mọi loại sách, là thứ học trò học mỗi ngày nên dĩ nhiên, ai cũng háo hức được khám phá những điều thú vị còn ẩn giấu trong cuốn sách này.

Xuất hiện trên ảnh bìa SGK Giáo dục công dân lớp 8, chàng nam sinh áo đỏ gây thương nhớ với nụ cười khi cầm hoa tặng cô giáo. Nhiều người cứ ngỡ anh chàng cũng là cậu học trò lớp 8 nên mới được lên trang bìa...

Tuy nhiên, sự thật là ảnh cũng chỉ mang tính chất minh họa và sau bao năm, nhan sắc của anh chàng áo đỏ này đã đổi khác rất nhiều.

Qua bao mùa trăng, "nam thần" áo đỏ SGK Giáo dục công dân lớp 8 giờ ra sao? - Ảnh 1


"Nam thần" áo đỏ với nụ cười tươi rói tặng hoa cô giáo trên bìa SGK Giáo dục công dân lớp 8.  

Được biết, cậu bạn tên Nguyễn Vũ Tùng, sinh năm 1989. Tùng hiện đang làm việc cho một trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội. Sau nhiều năm, anh bạn không còn nét đáng yêu mà thay vào đó là sự chín chắn, trưởng thành trên khuôn mặt. Tuy nhiên góc nghiêng của anh chàng này vẫn khiến nhiều người khen ngợi.

Dù những bài đăng về Tùng mới được chia sẻ rầm rộ thời gian gần đây, nhưng thực chất sự nổi tiếng của anh chàng đã bắt đầu từ năm 2017 - khi một cô nàng mê trai đẹp đăng tấm ảnh bìa sách huyền thoại của Tùng lên facebook và xin thông tin.

Qua bao mùa trăng, "nam thần" áo đỏ SGK Giáo dục công dân lớp 8 giờ ra sao? - Ảnh 2

Nhân vật nam chính đó là Vũ Tùng, sinh năm 1989.

Nổi tiếng và được nhiểu người chú ý nhưng Nguyễn Vũ Tùng lại không mấy quan tâm về điều này và sống khá kín tiếng. Trong một lần chia sẻ với báo chí trước đó, anh từng cho biết, bản thân rất bất ngờ khi bức ảnh chụp với cô giáo từ thời cấp 2 bỗng dưng được lan truyền trên mạng.

Với trào lưu tìm kiếm trai xinh, gái đẹp của các bạn trẻ, Tùng không có nhận xét gì. Bởi anh cho rằng mỗi người có một quan điểm, sở thích riêng.

Qua bao mùa trăng, "nam thần" áo đỏ SGK Giáo dục công dân lớp 8 giờ ra sao? - Ảnh 3

Sau nhiều năm, anh bạn không còn nét đáng yêu mà thay vào đó là sự chín chắn, trưởng thành trên khuôn mặt.

Tuy nhiên, việc dân mạng quá kỳ vọng vào nhan sắc, ngoại hình của những người họ tìm kiếm, thậm chí vô tư buông lời khiếm nhã thì anh không đồng tình. Chàng trai cho rằng trào lưu này không xấu, nhưng đừng làm lố quá, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người trong cuộc.

Ngoài Nguyễn Vũ Tùng, trước đó cư dân mạng cũng từng điên đảo truy tìm danh tính của "cô bé mái ngố" trong sách tập đọc lớp 2.

Qua bao mùa trăng, "nam thần" áo đỏ SGK Giáo dục công dân lớp 8 giờ ra sao? - Ảnh 4

"Cô bé mái ngố" ngày ấy - bây giờ.

Được biết, cô bé năm ấy có tên Bùi Thanh Hà, sinh năm 1988 chứ không phải 1996 như thông tin trong sách.

Qua bao mùa trăng, "nam thần" áo đỏ SGK Giáo dục công dân lớp 8 giờ ra sao? - Ảnh 5

Cặp song sinh đình đám trong sách giáo khoa Sinh lớp 9 "ngày ấy - bây giờ" được dân mạng tìm kiếm.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Qua bao mùa trăng, "nam thần" áo đỏ SGK Giáo dục công dân lớp 8 giờ ra sao? tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nam thầnsách giáo khoaGiáo dục Công dân
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật