`

Chile: Sinh viên cởi đồ đòi cải cách giáo dục

Thứ sáu, 27/06/2014 | 16:40 GMT+7

Để yêu cầu chính phủ bảo đảm một nền giáo dục công lập miễn phí, có chất lượng, giáo viên và sinh viên Chile đã mặc áo lót xuống đường biểu tình.

Chile đang gánh chịu hậu quả của những thay đổi theo hướng tự do mới trong hệ thống giáo dục do chế độ độc tài Pinochet áp đặt.

Chile: Sinh viên cởi đồ đòi cải cách giáo dục - Ảnh 1

Hiện tại ngày càng ít học sinh theo các trường học công lập miễn phí, và phần lớn học tại các trường tư thục, trong đó nhà nước chia sẻ một phần học phí.

Chile: Sinh viên cởi đồ đòi cải cách giáo dục - Ảnh 2

Ngày 25/6 vừa qua, tại thủ đô Santiago của Chile, nhiều giáo viên và sinh viên đã xuống đường trong trang phục mặt bịt khăn kín mít, trên mặc áo lót và vẽ hình trên tay và bụng để biểu tình, yêu cầu Tổng thống Michelle Bachele thực hiện chương trình cải cách nền giáo dục nước này.

Chile: Sinh viên cởi đồ đòi cải cách giáo dục - Ảnh 3

Sinh viên Chile cho rằng, hệ thống giáo dục của nước này chỉ hướng đến lợi nhuận mà không quan tâm đến chất lượng đào tạo.

Chile: Sinh viên cởi đồ đòi cải cách giáo dục - Ảnh 4
Họ muốn có một nền giáo dục miễn phí bởi chi phí cao khiến nhiều sinh viên không thể tiếp tục đến trường. Nếu không thì khi tốt nghiệp xong, họ lại gánh các khoản nợ.
Bạn đang đọc bài viết Chile: Sinh viên cởi đồ đòi cải cách giáo dục tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sinh viêncởi đồcải cách giáo dụccải cáchcai cach giao duccoi dobieu tinhChuyện lạchuyen lađồ lótlộ hàng
Theo Tấm gương

Xem thêm tin chuyên mục