`

Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

Thứ hai, 28/09/2020 | 07:30 GMT+7

Theo Nghị định mới có hiệu lực từ 15/11/2020, thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định nhưng không quá 10 tháng/năm học.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, sinh hoạt phí đối với sinh viên sư phạm, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020.

Theo nội dung nghị định, sinh viên theo học ngành sư phạm sẽ được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên đang theo học.

Ngoài ra, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng - Ảnh 1

Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học

Khoản chi hỗ trợ tiền học phí và chi phí sinh hoạt trên được bố trí trong dự toàn ngân sách nhà nước hàng năm chi cho giáo dục, đào tạo tại các địa phương, bộ, ngành theo các quy định hiện hành.

Nghị định cũng quy định rõ việc bồi hoàn kinh phí hỗ trợ đối với các trường hợp cụ thể như các sinh viên đã hưởng chính sách nhưng không công tác trong ngành giáo dục sau 2 năm kể từ ngày tốt nghiệp; đang trong thời gian đào tạo nhưng chuyển sang ngành khác, tự thôi học hoặc bị kỷ luật buộc thôi học..

Hiếu Nguyễn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sinh viênsư phạmhọc phí đại học
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật