`

Vụ sinh viên phải đóng 1 triệu đồng dự lễ tốt nghiệp: Nhà trường hủy bỏ

Thứ bảy, 17/09/2016 | 06:06 GMT+7

(ĐSPL) – Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh đã chính thức hủy bỏ lễ tốt nghiệp dự kiến mà mỗi sinh viên tham dự phải đóng gần 1 triệu đồng. Lễ trao bằng cử nhân hệ chính quy cho khóa 36 và 37 sẽ được tổ chức ngay tại trường vào ngày 30/9 và không thu thêm tiền nào như dự kiến.

Theo tin tức trên báo Dân trí, chiều ngày 15/9, Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh đã chính thức thông báo kết luận việc tổ chức lễ trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa 36 và 37 năm 2016.

Ông Phan Văn Tuyến, Trưởng phòng Công tác học sinh cho biết, trong thông báo gửi đến sinh viên Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh nhà trường nêu rõ: “Quyết định này dựa trên kết quả thăm dò và khảo sát nhanh của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên của trường. Nhà trường luôn đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của sinh viên”.

Vụ sinh viên phải đóng 1 triệu đồng dự lễ tốt nghiệp: Nhà trường hủy bỏ - Ảnh 1

Thông báo về lễ tốt nghiệp mới của trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Dân trí)

Như tin báo VnExpress đã đưa trường đó, ngày 13/9, trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo về việc tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 36 và 37.

Cụ thể, nhà trường thực hiện trao bằng cho sinh viên dưới hai hình thức. Hình thức thứ nhất là sinh viên nhận bằng tại khoa và nhận lại 50.000 đồng đã đóng trước đó. Hình thức thứ hai là nhận bằng cử nhân tại lễ khai giảng kết hợp lễ tốt nghiệp.

Tuy nhiên, để tham dự hình thức 2 được tổ chức tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng thì sinh viên phải đóng số tiền chi phí lên đến 900.000 đồng/người cho sinh viên và thêm 100.000 đồng cho mỗi người thân.

Ban giám hiệu trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh cho hay, chi phí này bao gồm: bộ lễ phục cử nhân sinh viên được nhận trước buổi lễ để chụp ảnh lưu niệm và sinh viên được giữ lại làm kỷ niệm sau khi kết thúc lễ, chi phí thuê mặt bằng tổ chức lễ, chí phí công tác tổ chức, một tấm ảnh cá nhân được chụp trang trọng (20cm x 30cm) khi lên sân khấu nhận bằng.

Tuy nhiên, khi thông báo được phát ra thì có nhiều sinh viên bày tỏ sự bức xúc, phản ứng về việc tổ chức lễ tốt nghiệp của trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh trên mạng xã hội. Nhiều sinh viên phản ứng rằng cách làm này phải chăng đã có một sự kỳ thị giữa sinh viên có tiền và không có tiền.

Được biết, ngay sau khi sinh viên phản ứng và báo chí vào cuộc, phía trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh khẳng định, thông báo ngày 13/9 nhằm triển khai thăm dò ý kiến của sinh viên. Tuỳ vào số lượng sinh viên đăng ký, nhà trường mới quyết định cách thức và quy mô tổ chức lễ một cách phù hợp, như vậy thông qua số lượng sinh viên đăng ký, trường sẽ quyết định phương án cụ thể.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]kFIfVsOLZE[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vụ sinh viên phải đóng 1 triệu đồng dự lễ tốt nghiệp: Nhà trường hủy bỏ tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lễ tốt nghiệpcử nhângiáo dụcTP. Hồ Chí Minh

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật