`

TP.HCM: Gần 2 triệu học sinh sẽ quay lại trường ngày 17/2

Thứ ba, 11/02/2020 | 17:06 GMT+7

Vào ngày 17/2, gần 2 triệu học sinh trên địa bàn TP.HCM sẽ đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ phòng chống dịch corona.

TP.HCM: Gần 2 triệu học sinh sẽ quay lại trường ngày 17/2 - Ảnh 1


Dự kiến, học sinh TP.HCM sẽ quay trở lại trường học vào tuần sau (17/2). Ảnh: Tiền Phong 

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM, bộ Y tế đã khuyến cáo các địa phương không có dịch, hoặc dịch không phát triển, thì học sinh có thể học trở bình thường. Do vậy, học sinh TP.HCM sẽ đi học lại vào ngày 17/2.

Học sinh TP.HCM vừa trải qua kỳ nghỉ có thể nói là dài nhất, khi có 16 ngày nghỉ Tết và 2 tuần nghỉ phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường học cũng đã tổ chức khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học thông thoáng.

Bên cạnh đó, sở GD&ĐT TP.HCM cũng dự kiến, do thời gian nghỉ Tết và nghỉ phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra kéo dài nên dự kiến ngày thi vào lớp 10 và lớp 6 ở TP.HCM sẽ thay đổi so với các năm trước.

Cụ thể, nếu bộ GD&ĐT điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học sang tháng 6 thay vì kết thúc vào ngày 31/5 như thường lệ và kỳ thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 6 cũng có thể điều chỉnh và thành phố sẽ có thay đổi tương ứng về thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp.

Trước đó, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã hai lần ra thông báo cho sinh nghỉ từ ngày 3/2 đến ngày 16/2.

Đợt nghỉ học này thực hiện ngay sau khi học sinh nghỉ Tết Nguyên đán.

Được biết, năm học 2019-2020, toàn TP.HCM có gần 2 triệu học sinh từ bậc mầm non đến THPT.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Gần 2 triệu học sinh sẽ quay lại trường ngày 17/2 tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
TP. HCMhọc sinh sinh viênđi học trở lại
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật