`

TP.HCM: Hủy các cuộc thi tài năng phòng dịch Covid-19

Thứ ba, 25/02/2020 | 19:23 GMT+7

Các cuộc thi dành cho học sinh trong tháng 4 tại TP.HCM gồm: Olympic, Tài năng Robot TP.HCM và Olympic truyền thống 30/4, sẽ bị hủy vì dịch Covid-19.

Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 25/2, sở GD&ĐT TP.HCM đã gửi thông báo đến các sở GD&ĐT cùng trường THPT tại TP.HCM cũng như một số tỉnh, thành liên quan.

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sở GD&ĐT TP.HCM không tổ chức cuộc thi Olympic tháng 4 TP.HCM mở rộng, Tài năng Robot TP.HCM lần 8 và Olympic truyền thống 30/4 lần 26 trong năm 2020. Các cuộc thi này sẽ được tổ chức vào năm tiếp theo.

Thông báo của Sở GD&ĐT TP.HCM. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Tuổi trẻ dẫn lời một lãnh đạo sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, cả 3 kỳ thi trên đều là những sân chơi quy tụ rất đông học sinh không chỉ ở TP.HCM mà còn có học sinh thuộc các tỉnh, thành phía Nam đến tham gia. Trong khi đó, khuyến cáo của ngành y tế là không nên tổ chức những hoạt động tập trung đông người trong giai đoạn này để phòng tránh dịch Covid-19.

Vì vậy, dù biết sẽ có nhiều học sinh, giáo viên thất vọng khi nghe tin này nhưng Sở GD&ĐT TP đành phải hủy các cuộc thi để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Được biết, cuộc thi Olympic tháng 4 TP.HCM mở rộng dành cho học sinh giỏi không chuyên bậc THCS, THPT ở tất cả các môn học. Hằng năm có khoảng 12.000-13.000 học sinh dự thi.

Cuộc thi Truyền thống 30/4 dành cho học sinh giỏi các trường, lớp chuyên bậc THPT, hằng năm có từ 2.000-3.000 học sinh tham gia...

Trước đó, ngày 14/2, UBND thành phố TP.HCM họp và đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT, cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Hủy các cuộc thi tài năng phòng dịch Covid-19 tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
TP. HCMcovid-19hoãn thithi tài năng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật