`

TP.HCM vẫn chưa quyết định thời điểm cho học sinh trở lại trường

Thứ sáu, 06/03/2020 | 14:45 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Tính đến sáng 6/3, UBND TP.HCM cho biết thành phố vẫn chưa quyết định thời điểm cho học sinh trở lại trường do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

TP.HCM vẫn chưa quyết định thời điểm cho học sinh trở lại trường - Ảnh 1

TP.HCM vẫn chưa quyết định thời điểm cho học sinh trở lại trường. Ảnh minh họa  

Sáng 6/3, phát biển tại buổi làm việc với Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP.HCM về công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thành phố vẫn chưa quyết định thời điểm cho học sinh trở lại trường.

Cụ thể, ông Liêm cho biết: "Chiều nay chúng tôi sẽ báo cáo tình hình với Chủ tịch UBND TP.HCM để có quyết định về việc này".

Theo ông Liêm, lãnh đạo thành phố mong học sinh, sinh viên đi học càng sớm càng tốt nhưng với tình hình dịch bệnh diễn biến như hiện nay thì không thể vội vàng quyết định.

Bên cạnh đó, sở GD&ĐT TP.HCM cũng khảo sát ý kiến phụ huynh về việc đeo khẩu trang trong trường học hay không để chuẩn bị cho việc học sinh đi học trở lại.

Hiện tại, toàn TP.HCM có khoảng 135.000 học viên giáo dục nghề nghiệp và 1,7 triệu học sinh chưa kể giáo viên nếu đồng loạt đi học thì số lượng rất lớn và kiểm soát khó khăn nên yếu tố an toàn, sức khỏe, sinh mạng phải ưu tiên hàng đầu.

Lãnh đạo TP.HCM cũng yêu cầu các trường học nghiên cứu kỹ những việc nhà trường cần làm khi học sinh đi học trở lại, đặc biệt là các cơ sở bán trú và nội trú, ký túc xá cần giám sát sức khỏe học sinh.

Trước đó, UBND TP.HCM đã thống nhất cho học sinh lớp 12 nghỉ đến hết ngày 8/3, học sinh các khối khác nghỉ đến hết 15/3.

Chiều 4/3, sở GD&ĐT TP.HCM đã gửi công văn khẩn đến các trưởng phòng giáo dục và đào tạo 24 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố yêu cầu khảo sát ý kiến phụ huynh ở tất cả các cấp học đối với việc học sinh đeo khẩu trang trong trường học nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM vẫn chưa quyết định thời điểm cho học sinh trở lại trường tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19TP. HCMhọc sinh sinh viên
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật