`

Trời lạnh dưới 10 độ C, học sinh có được nghỉ học không?

Chủ nhật, 20/12/2020 | 07:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Theo quy định, học sinh sẽ được nghỉ học trong trường hợp nhiệt độ xuống dưới 10 độ C với học sinh mầm non, tiểu học và dưới 7 độ C với học sinh THCS, THPT.

Theo quy định, học sinh sẽ được nghỉ học trong trường hợp nhiệt độ xuống dưới 10 độ C với học sinh mầm non. Ảnh minh họa 

Liên quan đến thông tin sở GD&ĐT Hà Nội có thể thay đổi quy định nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C với học sinh mầm non, tiểu học và dưới 7 độ C với học sinh THCS, THPT, chiều 19/12, Giao Thông dẫn lời ông Nguyễn Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có quy định mới thay thế quy định cũ về việc cho học sinh nghỉ khi rét đậm, rét hại”.

Nhiệt độ chuẩn được xác định theo bản tin dự báo thời tiết trên Đài truyền hình Việt Nam lúc 6h 15 phút.

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại, mới đây, Phó giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã ký văn bản gửi phòng GD&ĐT các quận, huyện và các đơn vị trực thuộc về việc đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.

Theo đó, yêu cầu để đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, các trường cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn,... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Đáng chú ý, đối với các trường mầm non, cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm: đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; Phối hợp cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trời lạnh dưới 10 độ C, học sinh có được nghỉ học không? tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinh nghỉ họcHà Nội sở GD&ĐT Hà Nội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật