`

Trường đại học nào miễn toàn bộ học phí cho sinh viên 9 tỉnh miền Trung?

Thứ ba, 03/11/2020 | 09:15 GMT+7

Mới đây, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã quyết định miễn toàn bộ học phí cho sinh viên 9 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Ảnh: Giáo dục và Thời đại 

Cụ thể, ngày 2/11, Ban giám hiệu trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long thống nhất miễn học phí năm học 2020 - 2021 cho các sinh viên đang theo học tại trường có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hoà.

Việc miễn học phí nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên được giảm gánh nặng chi phí, yên tâm học tập trong năm học 2020 - 2021.

Ông Phùng Thế Tuấn, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết, hiện phòng Công tác sinh viên đã rà soát được danh sách 70 sinh viên có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh bị ảnh hưởng do lũ lụt, những sinh viên này sẽ được miễn học phí trong năm học 2020 - 2021.

Bên cạnh đó, theo ông Tuấn, đối với những tân sinh viên thuộc các tỉnh nêu trên đang làm hồ sơ nhập học hoặc các thay đổi nguyện vọng theo học tại trường, nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các em.

Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, ông Cao Hùng Phi chia sẻ, đây là việc làm nhằm chia sẻ một phần khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt bị bão lũ dồn dập trong thời gian qua.

Trong năm học mới trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long sẽ tiếp tục xem xét tiếp nhận miễn học phí cho các tân sinh viên.

Thông tin trên báo Dân Trí, ông Phi cho hay: "Năm 2020, khó khăn trăm bề, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long dù bị 'bao vây' bởi rất nhiều trường trong khu vực nhưng với trách nhiệm được bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao, trong năm 2020 chỉ trong vòng một tháng đã có 2.089 tân sinh viên nhập học, đạt 104,93%. Điểm sàn của trường cao nhất ĐBSCL chỉ đứng sau trường ĐH Y dược Cần Thơ".

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trường đại học nào miễn toàn bộ học phí cho sinh viên 9 tỉnh miền Trung? tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
miễn học phíVĩnh Longlũ lụt ở miền Trungtrường đại học
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật