`

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi

Thứ năm, 05/11/2020 | 20:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tại trường nội trú Putney, học sinh được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị, như sống trong cabin không điện nước, làm thợ rèn, chăn nuôi, trồng trọt...

Các học sinh tại trường Putney. Ảnh: Business Insider

Reid Hoffman, người đồng sáng lập LinkedIn và là nhà đầu tư của Greylock Partners, luôn có quan điểm độc lập. Năm 12 tuổi, anh đã nộp đơn vào trường Putney, một trường nội trú nhỏ ở miền Nam Vermont (Mỹ), mà không nói với cha mẹ.

“Một yếu tố khiến Putney hấp dẫn tôi đó là ngoài việc học tập, học sinh còn có thể học nghề rèn, chế biến gỗ, làm việc ở nông trại, làm nghệ thuật và một loạt những việc mà tôi chưa từng làm”, ông Hoffman chia sẻ.

Học sinh và phụ huynh tuyệt đối không nắm được điểm số cho đến khi các em bước vào năm học lớp 11, thời điểm bắt đầu làm hồ sơ ứng tuyển vào đại học.  Putney  luôn tạo ra các công việc cho học sinh trong chính khuôn viên trường, bao gồm cả trang trại bò sữa nơi Putney tọa lạc.

“Làm việc trong trang trại, trong vườn và trong rừng là bắt buộc đối với tất cả sinh viên để có thể tốt nghiệp”, trang web của trường cho biết . 

Hãy tiếp tục đọc phần bên dưới để xem tất cả các khía cạnh khiến Putney trở thành một trải nghiệm trung học đặc biệt.

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi - Ảnh 2

Tọa lạc tại Putney, Vermont, trường là một trường nội trú tiến bộ nằm trên một trang trại bò sữa đang hoạt động rộng 500 mẫu Anh.

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi - Ảnh 3

Trường có 238 học sinh và sĩ số trung bình là 11. Học sinh nội trú phải trả 56.800 USD Mỹ một năm.

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi - Ảnh 4

Sinh viên bán trú phải trả  34.300 USD một năm và trường cấp hỗ trợ tài chính cho 43% học sinh.

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi - Ảnh 5

Putney cung cấp một trải nghiệm trung học độc đáo cho học sinh của mình. Học sinh và gia đình không biết điểm số cho tới hết lớp  11.

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi - Ảnh 6

Họ chỉ nhận được báo cáo chi tiết bằng văn bản sáu lần một năm, cung cấp nhận xét về bài tập từ giáo viên, nhưng điểm AF của họ không được tiết lộ.

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi - Ảnh 7

Trường cũng không có các lớp nâng cao dành cho các học sinh giỏi hay đặc biệt như các trường học khác. Tất cả mọi người đều bình đăng như nhau.

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi - Ảnh 8

Khía cạnh đặc biệt nhất của Putney là yêu cầu sinh viên phải lao động trong khuôn viên trường.  Họ thay đổi công việc 3 tháng một lần nhằm đảm bảo việc hoàn thành 6 công việc ở 6 lĩnh vực trước khi tốt nghiệp.

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi - Ảnh 9

6 công việc đó bao gồm nấu ăn, bồi bàn, làm việc chuồng trại, đội chế biến, đội dự bị và nhóm làm nông (trồng vườn, trồng trọt, lấy củi, chế tạo đường, chăm sóc cây cảnh, bảo trì đường).

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi - Ảnh 10

"Chỉ trong một ngày, một học sinh tại Putney có thể làm việc trong một phi hành đoàn, cộng tác trong phòng thí nghiệm hóa học, chuẩn bị cho một cuộc tranh luận trong lớp học kinh tế, tổ chức một cuộc họp của Câu lạc bộ Nữ quyền, rèn kiếm trong nghề rèn…”, đại diện nhà trường cho biết.

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi - Ảnh 11

Một số sinh viên chọn sống trong các cabin không có điện. Các cabin là cấu trúc bằng gỗ được làm nóng bằng bếp đốt củi. Một số trong số chúng có các tấm pin mặt trời chạy bằng pin để chiếu sáng nội thất.

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi - Ảnh 12

Putney có tiêu chí tuyển sinh riêng. Theo Giám đốc truyền thông Michael Bodel, trường ưu tiên lựa chọn những em sẵn sàng và biết cách tự kiểm soát việc học của mình.

Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi - Ảnh 13

Hầu hết cựu học sinh đánh giá cao ngôi trường này. 

Mộc Miên (Theo Business Insider)

Bạn đang đọc bài viết Trường học siêu đặc biệt tại Mỹ: Học sinh, phụ huynh đều không được biết điểm thi tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trường học đặc biệttin giáo dụcgiáo dục tiên tiến
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật