`

Trường soạn sẵn “Giấy ủng hộ tiền”, phụ huynh bức xúc không ký

Thứ hai, 14/11/2016 | 07:23 GMT+7

(ĐSPL) - Nhiều phụ huynh tại Gia Lai đã bức xúc sau khi con mình mang tờ giấy “Giấy ủng hộ tiền” với nội dung “Tôi xin tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền… Kính mong trường nhận cho tôi số tiền trên".

Theo tin tức trên báo Sài Gòn giải phóng, nhiều phụ huynh tại trường THCS Phan Chu Trinh (xã Nam Yang, Đăk Đoa, Gia Lai) bức xúc sau khi con mình mang tờ giấy “Giấy ủng hộ tiền” với nội dung “Tôi xin tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền… Kính mong trường nhận cho tôi số tiền trên".

Báo Dân trí đưa tin, theo phản ánh của phụ huynh, khoảng 10 ngày trước, con họ mang về 1 tờ giấy đưa cho họ tên là “Giấy ủng hộ tiền”, và nói là giáo viên chủ nhiệm phát, yêu cầu phụ huynh điền tên và ký vào.

Trong tờ “Giấy ủng hộ tiền” này ghi: “Tôi xin tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền… Kính mong trường nhận cho tôi số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn”. Đồng thời, mục đích ủng hộ tiền là nhằm hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017 với số tiền là 220.000 đồng/học sinh.

Một phụ huynh có con đang học lớp 7 tại trường THCS Phan Chu Trinh khẳng định, tờ giấy trên là do con em của họ mang về đưa cho họ và nói là do cô giáo chủ nhiệm phát.

Theo bà Nguyễn Vũ Hoàng Yên - Phó Chủ tịch UBND xã Nam Yang cho biết, xã đã nhận được phản ánh của người dân, và thông tin vụ việc qua cuộc họp giao ban sáng thứ 2 vừa rồi giữa xã, các trường và thôn. Thầy Hương (Hiệu trưởng nhà trường - PV) đã thừa nhận giấy này do trường phát, xin rút kinh nghiệm.

Bà Yên cũng cho hay, UBND xã  Nam Yang đã đề nghị nhà trường thu hồi lại tờ “Giấy ủng hộ tiền” mà trường phát trước đó. Đồng thời tổ chức họp phụ huynh để công khai ý nghĩa của tờ giấy. UBND xã đã có văn bản đề nghị nhà trường báo cáo vụ việc này cho UBND xã vào ngày 15/11.

Tuy nhiên, ông Lê Thanh Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Châu Trinh lại phủ nhận, ông nói tờ giấy trên không có dấu, và không phải do nhà trường phát hành. 

Ông Bùi Văn Hớn, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đăk Đoa cho biết, ông mới nghe một thầy giáo trên địa bàn báo lại sự việc trên. Tới đây, Phòng sẽ có văn bản yêu cầu nhà trường nêu rõ mục đích của việc “phát hành” tờ giấy trên. Ông Hớn cũng bày tỏ, tờ giấy trên giống như “lừa đảo”.

Luật Giáo dục năm 2005 quy định:
Điều 104. Khuyến khích đầu tư cho giáo dục
1. Nhà nước khuyến khích, tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân đầu tư, đóng góp trí tuệ, công sức, tiền của cho giáo dục.
2. Các khoản đầu tư, đóng góp, tài trợ của doanh nghiệp cho giáo dục và các chi phí của doanh nghiệp để mở trường, lớp đào tạo tại doanh nghiệp, phối hợp đào tạo với cơ sở giáo dục, cử người đi đào tạo, tiếp thu công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp là các khoản chi phí hợp lý, được trừ khi tính thu nhập chịu thuế theo Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.
3. Các khoản đóng góp, tài trợ của cá nhân cho giáo dục được xem xét để miễn, giảm thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao theo quy định của Chính phủ.
4. Tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng công trình phục vụ cho giáo dục; đóng góp, tài trợ, ủng hộ tiền hoặc hiện vật để phát triển sự nghiệp giáo dục được xem xét để ghi nhận bằng hình thức thích hợp.
Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video đang được xem nhiều nhất:

[mecloud]JqB4nQEGeZ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Trường soạn sẵn “Giấy ủng hộ tiền”, phụ huynh bức xúc không ký tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Gia Laiủng hộgiáo dục
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật