`

Từ chối để sinh viên cho con bú trong giờ học online, giáo sư phụ trách phải viết thư xin lỗi

Thứ sáu, 09/10/2020 | 14:03 GMT+7

"Tôi xin lỗi vì đã có phản ứng không đúng liên quan đến ý định cho con bú sữa của bạn. Từ bây giờ, bạn có quyền cho con bú sữa mẹ vào bất kỳ thời điểm nào trong giờ học", giáo sư phụ trách viết trong thư xin lỗi.

CNN đưa tin, Marcella Mares, mẹ của bé gái 10 tháng tuổi, nhận được email từ giáo viên vào ngày 23/9. Nội dung thư ghi những quy định cho sinh viên khi tham gia lớp học trực tuyến của Cao đẳng Fresno City (California, Mỹ), trong đó bắt buộc micro và máy ảnh trên máy tính của họ phải được bật trong suốt giờ học.

Việc bắt buộc micro và máy ảnh trên máy tính suốt giờ học thật sự là một trở ngại đối với người mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ nói trên.

Ngay sau đó, Marcella Mares đã trao đổi lại qua email với giáo sư phụ trách lớp học rằng cô sẽ làm theo quy định và xin phép tắt micro, camera mỗi khi cho con gái bú sữa.

Giáo sư phụ trách phải viết thư xin lỗi vì từ chối để sinh viên cho con bú trong giờ học online.

Tuy nhiên, người mẹ này lại nhận về sự từ chối của giáo sư phụ trách lớp học. "Tôi rất vui khi biết rằng bạn sẽ đảm bảo máy ảnh, micro chạy suốt buổi học nhưng xin đừng cho con bú trong giờ. Đó không phải là điều bạn nên làm, hãy tiếp tục sau giờ học", giáo sư trả lời.

Mares cho hay dù bị phản đối, cô vẫn tham gia lớp học diễn ra khoảng 30 phút sau đó. Tuy nhiên, sự việc lên đến đỉnh điểm khi giáo sư mang sự việc này ra nói trước lớp học.

"Tôi nhận được email thực sự kỳ lạ từ một sinh viên nói rằng cô ấy cần làm những việc không phù hợp trong giờ giảng. Các bạn cần hiểu rằng bây giờ việc học được ưu tiên và bạn nên gạt tất cả phiền nhiễu sang một bên, dành toàn bộ sự tập trung vào lớp học", vị giáo sư này nói trong tiết học.

Vì cảm thấy không đồng tình với hành động của người đứng lớp, người mẹ đã liên hệ văn phòng của nhà trường và trình bày lại sự việc.

Cô cho biết tại những lớp học khác, các giáo viên đều vui lòng và tạo điều kiện cho cô vừa tham gia bài giảng vừa chăm sóc con gái nhỏ tuổi. Sau đó, vị giáo sư đã xin lỗi Mares.

"Tôi xin lỗi vì đã có phản ứng không đúng liên quan đến ý định cho con bú sữa của bạn. Từ bây giờ, bạn có quyền cho con bú sữa mẹ vào bất kỳ thời điểm nào trong giờ học, bao gồm lúc làm bài tập nhóm, nghe bài giảng hay làm bài kiểm tra. Bạn có thể tắt camera, micro của mình bất kỳ lúc nào nếu cần”, người này viết trong email gửi cho Mares.

Trước đó, một thầy giáo dạy toán một trường đại học ở Mỹ cũng phải công khai xin lỗi vì đề nghị sinh viên gốc Việt đổi tên.

Trường học nơi xảy ra sự việc. 

Cụ thể, trong một cuộc trao đổi qua e-mail giữa thầy giáo dạy toán Matthew Hubbard ở Đại học Laney (Oakland, bang California, Mỹ) với một nữ sinh gốc Việt mới bị đưa lên mạng và khiến thầy giáo nhận rất nhiều chỉ trích.

Trong một e-mail của thầy Hubbard gửi học trò, thầy giáo này viết: “Em có thể Anh hóa cái tên của em không, chứ tên Phuc Bui nghe như một câu nói bậy trong tiếng Anh vậy”.

Ngay sau đó, nữ sinh gốc Việt viết trả lời: “Yêu cầu tiếng Anh hóa cái tên của em có vẻ là một sự phân biệt đối xử, và em sẽ làm việc với Văn phòng phụ trách vấn đề phân biệt đối xử theo luật về quyền dân sự, nếu thầy không thể gọi em bằng tên khai sinh của em”.

Cuộc trao đổi này được đưa ra công khai, rất nhiều người, bao gồm cả các sinh viên, đã lên tiếng phê bình thầy Hubbard.

Thầy Hubbard.

Sự việc được báo chí đưa tin, Hiệu trưởng của trường Laney đã phải gửi thông báo rằng, nhà trường tạm thời cho thầy Hubbard ngừng công việc “vì những e-mail có tính phân biệt chủng tộc và bài ngoại” để chờ điều tra.

Về phía thầy Hubbard, ông đã phải lên mạng xã hội để xin lỗi công khai: “Tôi xin lỗi vì những hành động thiếu nhạy cảm của mình, bởi chúng đã gây ra nỗi đau và sự giận dữ cho sinh viên của tôi, và giờ thì gây nỗi đau và sự giận dữ cho rất nhiều người khác - những người đã đọc 2 email không thích hợp của tôi trên Internet”.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Từ chối để sinh viên cho con bú trong giờ học online, giáo sư phụ trách phải viết thư xin lỗi tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giáo sư Mỹdu học sinhcho con búsinh viên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật