`

Vì sao Nhật Bản cấm giáo viên giao lưu trực tuyến với học sinh trên mạng xã hội?

Thứ ba, 09/03/2021 | 18:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Hội đồng Giáo dục tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) mới đây đã ban hành quy định cấm giáo viên giao lưu trực tuyến với học sinh trên mạng xã hội.

Hồi đầu tháng này, Hội đồng Giáo dục tỉnh Shizuoka của Nhật Bản đã họp và ban hành quy định mới. Theo đó, giáo viên tại các trường học thuộc tỉnh này bị cấm giao lưu trực tuyến với học sinh trên mạng xã hội về các vấn đề riêng tư (không liên quan tới chuyện học hành). 

Hội đồng Giáo dục tỉnh Shizuoka cấm giáo viên nói chuyện với học sinh qua mạng xã hội. Ảnh minh hoạ

Trước đây, quy tắc ứng xử của hội đồng tỉnh chỉ cấm giáo viên có "lời nói và hành động không phù hợp" mà không chỉ đích danh rằng họ bị cấm giao tiếp với học sinh qua mạng xã hội. Tuy nhiên, theo chính sách mới, việc giao tiếp với học sinh về các vấn đề riêng tư trên mạng xã hội sẽ bị đánh giá là hành vi không phù hợp. Nếu giáo viên vi phạm quy định này, họ sẽ phải nhận hình thức xử phạt theo quy định.

Quyết định trên của Hội đồng Giáo dục tỉnh Shizuoka đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Trong đó, một số người cho rằng việc này sẽ cản trở những giáo viên tận tuỵ giúp đỡ và góp phần tích cực vào sự phát triển của học sinh. 

Tuy nhiên, truyền thông cho biết quyết định của hội đồng hoàn toàn không phải vô căn cứ. Theo đó, những vụ việc giáo viên có hành động thiếu đứng đắn với học sinh đã trở thành cơ sở cho sự thay đổi này. 

Theo chính sách mới, giáo viên vẫn được sử dụng mạng xã hội và gửi tin nhắn thông báo tới học sinh về các vấn đề liên quan tới trường lớp như của trường và các hoạt động thể thao/câu lạc bộ mà giáo viên làm huấn luyện viên hoặc cố vấn. Quy định mới này sẽ được áp dụng sớm nhất là vào tháng 4, khi bắt đầu năm học mới.

Minh Hạnh (Theo Sora News 24)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-nhat-ban-cam-giao-vien-giao-luu-truc-tuyen-voi-hoc-sinh-tren-mang-xa-hoi-a358618.html

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Nhật Bản cấm giáo viên giao lưu trực tuyến với học sinh trên mạng xã hội? tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhật Bảnquy địnhmạng xã hội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật