`

VTV sẽ giữ nguyên kết quả chung kết Olympia

Thứ tư, 06/08/2014 | 20:40 GMT+7

Sáng 6/8, ông Lại Văn Sâm, Trưởng ban biên tập kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam cùng êkip thực hiện chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" đã họp với ban cố vấn và đi đến thống nhất giữ nguyên kết quả trận chung kết.

VTV sẽ giữ nguyên kết quả chung kết Olympia - Ảnh 1
3/4 thí sinh trong trận chung kết Olympia 2014 từ trái qua phải lần lượt là Hoàng Bách (về Nhì với 240 điểm), Trọng Nhân (vô địch với 260 điểm) và Ngọc Anh (thứ ba) với 140 điểm. 

Cuộc họp diễn ra vào lúc 10h30 và kết thúc vào khoảng 12h. Mở đầu, ông Lại Văn Sâm thông tin phía êkip thực hiện chương trình đã báo cáo với lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam về sự việc trong cuộc họp giao ban trước đó.

Trong cuộc họp, các cố vấn môn Hóa học và môn Sinh học của chương trình khẳng định lại: Câu hỏi gây tranh cãi ở trận chung kết diễn ra ngày 3/8 là câu hỏi về Hóa học nhưng có liên quan đến vấn đề của Sinh học. Nếu cố vấn môn Hóa học là PGS.TS Vũ Quốc Trung không trả lời thì cố vấn môn Sinh học cũng không thể cho điểm thí sinh sau phần trả lời của em.

Kết luận cuối cùng là VTV sẽ không thay đổi kết quả chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014 và sẽ sớm có văn bản chính thức để nói rõ hơn về quyết định này.

Câu hỏi "Vì sao dung dịch nước muối có tính sát trùng" trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014 đã được thí sinh Hoàng Bách trả lời nhưng ban cố vấn "không chấp nhận" bởi không giống đáp án của chương trình. Tuy nhiên, sau đó nhiều phản ánh và phân tích của các giáo viên cho rằng câu trả lời của Hoàng Bách là đúng. Hoàng Bách là á quân của cuộc thi này.

Bạn đang đọc bài viết VTV sẽ giữ nguyên kết quả chung kết Olympia tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chung kết đường lên đỉnh olympiatrận chung kếtđường lên đỉnh olympiaHoàng Bách
Theo Vietnamnet

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật