`

Vụ cô giáo tát học sinh lớp 4 tại Hà Giang: Phạt 7,7 triệu đồng, đình chỉ giảng dạy 3 tháng

Thứ sáu, 25/09/2020 | 09:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

UBND huyện Bắc Quang (Hà Giang) đã ra quyết định phạt hành chính 7,5 triệu đồng với cô giáo có hành tát học sinh và bổ sung hình phạt là đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

Vụ cô giáo tát học sinh lớp 4 tại Hà Giang: Phạt 7,7 triệu đồng, đình chỉ giảng dạy 3 tháng - Ảnh 1

Hình ảnh nữ học sinh lớp 4 bị giáo viên tát vào má được người nhà học sinh đưa lên mạng xã hội. Ảnh: TTXVN

Chiều 24/9, ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang (Hà Giang), cho biết huyện vừa có quyết định kỷ luật đối với cô giáo Lê Thị Thu Hằng vì tát học sinh.

Cô giáo Lê Thị Thu Hằng là giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang (Hà Giang).

Cụ thể, trong quá trình giảng dạy, trên lớp có học sinh mất trật tự, nhắc nhở nhiều lần nhưng không được, cô Lê Thị Thu Hằng đã bức xúc quát mắng và tát vào má nữ học sinh T..

Bên cạnh đó, cô còn đánh vào tay 5 học sinh khác cùng lớp.

Ông Nguyễn Trung Hiếu cho biết hành vi của cô Lê Thị Thu Hằng đã vi phạm quy định tại điểm 2, Điều 21, Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

UBND huyện Bắc Quang đã ra quyết định phạt hành chính với cô Hằng 7,5 triệu đồng và bổ sung hình phạt là đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải thông tin vào ngày 7/9, trong quá trình giảng dạy, cô Lê Thị Thu Hằng bức xúc quát mắng và đã có hành vi tát vào má một nữ học sinh tên T., đồng thời đánh vào tay năm em học sinh khác cùng lớp.

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự chú ý và quan tâm của các bậc phụ huynh, hầu hết trong số đó đều tỏ ra không đồng tình trước hành động của cô giáo.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ cô giáo tát học sinh lớp 4 tại Hà Giang: Phạt 7,7 triệu đồng, đình chỉ giảng dạy 3 tháng tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đình chỉ công táccô giáo tát học sinhHà Giang
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật