`

Vụ cơ sở bán trú bị tố chửi bới, đánh đập học sinh: Phòng GD&ĐT yêu cầu trả lại tiền cho phụ huynh

Thứ hai, 21/12/2020 | 10:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trước phản ảnh của người dân về việc cơ sở bán trú bị tố chửi bới, đánh đập học sinh, phòng GD&ĐT quận 12 đã lập đoàn kiểm tra.

Cơ sở mầm non bị tố đánh đập, chửi bới học sinh. Ảnh: Tuổi Trẻ Online 

Liên quan đến vụ cơ sở bán trú bị tố chửi bới, đánh đập học sinh, trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Khưu Mạnh Hùng - Trưởng phòng GD&ĐT quận 12 (TP.HCM) cho biết đã đình chỉ cơ sở bán trú Anh ngữ Nguồn Sáng (phường Hiệp Thành) vì hoạt động chui và chủ cơ sở có "hành động không đúng mực".

Theo đó, sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc chủ cơ sở mầm non, tối 18/12, phòng GD&ĐT đã lập đoàn kiểm tra với đại diện của phường.

"Tại điểm bán trú này, về vệ sinh an toàn thực phẩm thì cơ sở đảm bảo, thức ăn và nước uống có hóa đơn, nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, điểm này hoạt động không phép, tự ý hoạt động dạy tiếng Anh, không giáo viên, không chuyên môn. Sáng 19/12 tôi có báo công an phường yêu cầu gỡ bảng, đóng cửa cơ sở, trả tiền lại cho phụ huynh", Trưởng phòng GD&ĐT nói.

Thông tin thêm về sự việc, Giáo dục Việt Nam cho hay, mặc dù gắn bảng hiệu bán trú Anh ngữ Nguồn Sáng, bán trú tiểu học, chuẩn bị kiến thức cho trẻ vào lớp 1, cơ sở tại đường Hiệp Thành 6 có gần 30 em các khối tiểu học nhưng lại không bàn ghế, không bảng đen.

Cơ sở này có hai chi nhánh nằm gần nhau, hoạt động đã hơn 1 năm.

Trước đó, theo Dân Trí, tại quận 12 và một số quận khác ở TP.HCM, nhiều cơ sở bán trú vệ tinh đóng quanh các trường học bị xử lý hành chính vì tổ chức dạy thêm trái phép cho học sinh.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ cơ sở bán trú bị tố chửi bới, đánh đập học sinh: Phòng GD&ĐT yêu cầu trả lại tiền cho phụ huynh tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đình chỉ cơ sở mầm nonTP. HCMđánh đập học sinhPhòng GD&ĐT
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật