`

Vụ giáo viên tiểu học tố bị "trù dập": Sở GD&ĐT Hà Nội lập đoàn thanh tra

Chủ nhật, 28/03/2021 | 15:11 GMT+7

Sự việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất, trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội) cho rằng mình bị "trù dập" trong quá trình công tác đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Báo Dân trí thông tin, sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp với UBND huyện Quốc Oai thanh tra lại toàn bộ sự việc liên quan đến cô Nguyễn Thị Tuất.

Sau khi nhận được văn bản trả lời, cô Tuất vẫn còn nhiều thắc mắc và không đồng tình với kết luận. Do đó, sở GD&ĐT phải lập đoàn để thanh tra lại, kiểm tra mọi vấn đề chu đáo.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuất. (Ảnh: Dân trí)

Báo Giao thông dẫn phản ánh của cô giáo Nguyễn Thị Tuất, năm học 2020-2021, cô không được ban Giám hiệu (BGH) trường Tiểu học Sài Sơn B phân công làm giáo viên chủ nhiệm.

Từ 1/9/2020 đến nay, BGH đã 7 lần phân công cô làm các nhiệm vụ khác nhau như: Kê bàn ghế, phòng chống dịch COVID-19, dạy bộ môn…

Cô Tuất phản ánh, năm học 2018-2019, lớp 2A do cô chủ nhiệm có 4 phụ huynh gửi đơn lên nhà trường yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm vì cho rằng cô vi phạm đạo đức, đối xử với anh em, hàng xóm không tốt. Dù sau đó, đa số phụ huynh lớp 2A đã có đơn đề nghị gửi BGH nhà trường cho cô tiếp tục dạy học, nhưng nhà trường vẫn chuyển cô Tuất sang chủ nhiệm lớp 2D.

Năm học 2020-2021, cô Tuất bất ngờ được BGH nhà trường phân công đảm nhiệm dạy 2 môn Lịch sử và Địa lý của khối 4 và khối 5, môn học không phải là thế mạnh về chuyên môn của cô. Nhưng không lâu sau, lại xuất hiện nhiều đơn đề nghị không cho cô Tuất giảng dạy từ phụ huynh ở các lớp khối 5.

Lúc này, cô Tuất tiếp tục bị phân công làm các công việc khác như vệ sinh, trực công tác phòng dịch, làm giáo viên dự bị... Theo cô Tuất "trong quá trình công tác ở đây đã bị lãnh đạo nhà trường trù dập".

Đặc biệt, sự việc càng đẩy đi xa hơn khi cô giáo này tố cáo học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục quậy phá, hành hung cô giáo.

Trường tiểu học Sài Sơn B. (Ảnh: Báo Giao thông)

Trước sự việc này, UBND huyện Quốc Oai đã có kết luận thanh tra. Ngày 5/3/2021, UBND huyện Quốc Oai tiếp tục có văn bản số 1106/TB-UBND, trả lời liên quan đến vụ việc của cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

Qua xác minh của đoàn kiểm tra UBND huyện, chất lượng giảng dạy của cô Tuất được thể hiện tại kết quả kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021 còn thấp.

Việc tổ chức lớp học trên lớp qua các tiết thực dạy của cô Nguyễn Thị Tuất cho thấy, do không bao quát học sinh trong giờ học để học sinh đùa nghịch tự do, làm việc riêng trong lớp, tiết học không hiệu quả dẫn đến chất lượng không cao.

Việc phân công cô Tuất dọn vệ sinh, trực cổng trường đón học sinh trong bối cảnh các em đi học lại sau dịch COVID-19, là nhiệm vụ chung của toàn trường chứ không riêng cô Tuất…

Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Tuất không đồng tình với kết luận trên đây và phản ánh đến với cơ quan công luận, báo chí.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-giao-vien-tieu-hoc-to-bi-tru-dap-so-gddt-ha-noi-lap-doan-thanh-tra-a360684.html

Bạn đang đọc bài viết Vụ giáo viên tiểu học tố bị "trù dập": Sở GD&ĐT Hà Nội lập đoàn thanh tra tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giáo viêntrù dậpHà Nội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật