`

Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Hội đồng kỷ luật họp cả buổi sáng

Thứ bảy, 14/03/2015 | 07:52 GMT+7

(ĐSPL) - Hội đồng kỷ luật của Trường THCS Lý Tự Trọng đã tiến hành họp một buổi sáng, tuy nhiên vẫn chưa có kết luận chính thức về mức kỷ luật đối với 7 học sinh tham gia đánh hội đồng bạn trong lớp.

Liên quan đến vụ việc một nữ sinh ở Trà Vinh bị 7 bạn cùng lớp đánh hội đồng gây xôn xao dư luận những ngày qua, trao đổi trên báo Thanh Niên, chiều ngày 13/3, ông Nguyễn Thành Nguyện, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh, cho biết qua báo cáo nhanh từ Phòng GD-ĐT TP.Trà Vinh được biết Hội đồng kỷ luật của Trường THCS Lý Tự Trọng đã tiến hành họp một buổi sáng.

“Tuy nhiên, do còn một số vấn đề chưa thống nhất, cần phải bàn tiếp nên chưa thể hoàn tất và công bố kết quả kỷ luật các em học sinh tham gia đánh hội đồng bạn trong lớp cũng như kỷ luật những thầy cô trong trường”, ông Nguyện nói.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Hội đồng kỷ luật họp cả buổi sáng - Ảnh 1

Hình ảnh nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng khiến dư luận bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Ông Nguyện cũng cho biết thêm, kết quả kỷ luật chính thức từng cá nhân sẽ được công bố vào chiều thứ 2 ngày 16/3 băng văn bản. Trên tinh thần là căn cứ theo quy định và thông tư hướng dẫn của Bộ GD-ĐT để xử lý. Sau đó Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh cũng sẽ báo cáo UBND tỉnh và Bộ GD-ĐT. 

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 9/3, trên mạng xã hội facebook xôn xao clip nhóm nữ sinh liên tiếp dùng tay, ghế nhựa đánh vào đầu 1 nữ sinh khác. Clip được cho là quay tại phòng học Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) được chia sẻ với tốc độ rất nhanh trên mạng. Rất nhiều người phẫn nộ trước hành động đánh hội đồng dã man của nhóm nữ sinh.

Sau đó, nhà trường điều tra mới biết vụ việc xảy ra lúc 12h ngày 13/1/2015 tại lớp 7/5 của trường. Nạn nhân bị đánh là nữ sinh N.T.H. Ph. (học sinh lớp 7/5).

Tham gia đánh em Ph. là một nhóm bảy học sinh (cả nam, nữ) của các lớp 7/4, 7/5, 7/13, 7/15, gồm các nữ sinh Dương Thúy V., Trần Ngọc Anh T., Trần Hồng G., Kim Thảo N., Cam Kim T. và hai nam sinh Lâm Trần Bình T., Lâm Trí N.. Người cuối đoạn video clip phang chồng ghế trúng đầu em Ph. là nam sinh Lâm Trần Bình T..

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nữ lớp trưởng lớp 7/5 tên V. kêu em Ph. đi mua bánh nhưng em Ph. không nhận lời, sau đó V. tiếp tục kêu P. phải đánh 1 bạn nữ sinh khác cũng bị Ph. từ chối. Sau đó, V.đã khóa cửu phòng và kêu mấy bạn đánh hội đồng Ph. Nữ lớp trưởng tên V. cũng tham dùng ghế nhựa đánh vào đầu em Ph..

MINH SANG (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Hội đồng kỷ luật họp cả buổi sáng tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nữ sinhnữ sinh lớp 7nữ sinh bị đánh hội đồngTrà Vinhhọc sinh

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật