`

Vụ phụ huynh ký vào giấy “ủng hộ tiền”: Hiệu trưởng nhận lỗi

Thứ sáu, 18/11/2016 | 06:44 GMT+7

(ĐSPL) – Theo Phó Chủ tịch UBND xã Nam Yang (Đăk Đoa, Gia Lai), xã đã phối hợp với Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức xin lỗi phụ huynh trước toàn trường vào ngày 15/11 vì để xảy ra sự việc “ép” ký vào giấy “ủng hộ tiền”.

Theo tin tức trên báo Dân trí, liên quan đến vụ việc phụ huynh bị “ép” ký vào giấy “ủng hộ tiền”, bà Nguyễn Vũ Hoàng Yên, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Yang (Đăk Đoa, Gia Lai) cho biết, xã đã phối hợp với Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức xin lỗi phụ huynh trước toàn trường vào ngày 15/11.

Theo bà Yên, khoản thu của Trường THCS Phan Chu Trinh là khoản thu xã hội hóa, dùng để chi trả cho các sinh hoạt của trường, đã được UBND xã đồng ý. Tuy nhiên cách làm của thầy hiệu trưởng Lê Thanh Hương là phản cảm, gây bức xúc cho phụ huynh và dư luận.

Sau khi báo chí phản ánh, ngày 15/11, UBND xã Nam Yang đã phối hợp với nhà trường tổ chức xin lỗi toàn bộ phụ huynh trong trường. Ông Lê Thanh Hương, Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh đã đứng ra xin lỗi toàn bộ phụ huynh trong trường và hứa sẽ trả lại tiền.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Yang cũng nhận một phần khuyết điểm về mình khi chưa nắm bắt sâu sát tình hình nên để xảy ra sự việc trên.

Ông Lê Thanh Hương cho biết, tổng số học sinh trong trường là 517 em, số tiền nhà trường thu được từ khoản thu “ủng hộ” này là khoảng 40-50 triệu đồng. Trường đã chi hết 21 triệu vào các hoạt động của trường như: Khai giảng, tổ chức trò chơi cho học sinh, tổ chức trung thu cho học sinh.

Ông Hương thừa nhận, tờ giấy “ủng hộ tiền” là do nhà trường đã phát cho học sinh, sau khi trường “tham khảo” ở một số nơi. Và tờ giấy này chỉ là ký để cho thủ tục đầy đủ thôi.

Trước đó, báo Tiền Phong đưa tin, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường THCS Phan Chu Trinh bức xúc sau khi con mình mang về tờ “Giấy ủng hộ tiền”, để cha mẹ ký nhận ủng hộ số tiền 220.000 đồng. Và nội dung của tờ giấy này khiến nhiều phụ huynh bức xúc, vì đã “ủng hộ” tiền nhưng lại có từ ngữ như “Kính mong nhà trường nhận cho tôi số tiền trên… Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Trước đó, ông Bùi Văn Hớn -Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đak Đoa gay gắt: “Theo tôi, giấy kêu gọi phụ huynh ủng hộ tiền này là giấy tào lao, không có giá trị gì, giống như lừa đảo. Sắp tới Phòng sẽ gửi văn bản, yêu cầu trường phải làm rõ mục đích vì sao lại làm tờ giấy này!”, ông Hớn nói.

Điều 12, Luật Giáo dục năm 2005 quy định về xã hội hóa sự nghiệp giáo dục

Phát triển giáo dục, xây dựng xã hội học tập là sự nghiệp của Nhà nước và của toàn dân.

Nhà nước giữ vai trò chủ đạo trong phát triển sự nghiệp giáo dục; thực hiện đa dạng hóa các loại hình trường và các hình thức giáo dục; khuyến khích, huy động và tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục.

Mọi tổ chức, gia đình và công dân có trách nhiệm chăm lo sự nghiệp giáo dục, phối hợp với nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và an toàn.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video đang đượcxem nhiều nhất:

[mecloud]ph8IEb5Umv[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vụ phụ huynh ký vào giấy “ủng hộ tiền”: Hiệu trưởng nhận lỗi tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ủng hộgiáo dụcGia Lai
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật