`

Vụ trường học cho cắt hạ 2 cây me tây cổ thụ ở Lâm Đồng: Hiệu trưởng nói gì?

Thứ năm, 11/06/2020 | 06:32 GMT+7

Hiệu trưởng trường học cho biết, việc cắt tỉa cây nằm trong kế hoạch của nhà trường hàng năm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Đồng thời, 2 cây me tây bị cắt hạ cũng đang trong tình trạng nghiêng và có hiện tượng mục mối bên trong.

Vụ trường học cho cắt hạ 2 cây me tây cổ thụ ở Lâm Đồng: Hiệu trưởng nói gì? - Ảnh 1

Bà Trình Thị Hương, Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi chỉ rõ thân cây me tây đã bị mối mọt. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Liên quan đến vụ trường học cho cắt hạ 2 cây me tây cổ thụ, nơi xảy ra sự việc được xác định là trường THCS Lê Lợi (huyện Di Linh, Lâm Đồng)

Ngày 10/6, trả lời Tri Thức Trực Tuyến ông Phan Đình Đồng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Di Linh cho biết, đã nắm vụ việc Ban giám hiệu trường THCS Lê Lợi cho cưa hạ 2 cây me tây ở sân trường.

"Trên tinh thần chỉ đạo chung cho các trường nằm trên địa bàn huyện Di Linh thực hiện theo văn bản cắt tỉa cây để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường đã rà soát, nếu thấy không đảm bảo an toàn cho học sinh thì tiến hành cắt tỉa", ông Đồng cho hay.

Cùng trao đổi về sự việc, bà Trịnh Thị Hương, Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi (huyện Di Linh), cho biết việc cắt tỉa cây nằm trong kế hoạch của nhà trường hàng năm nhằm đảm bảo an toàn trong nhà trường.

"Năm nay do ảnh hưởng dịch Covid-19, học sinh phải học vào những tháng hè, mà mùa hè ở Lâm Đồng là mùa mưa kèm gió nên nguy hiểm. Đồng thời, 2 cây me tây này đang trong tình trạng nghiêng, và một số rễ chính của 2 cây me tây bị cắt để thi công sân trường trước khi tôi về làm hiệu trưởng ở đây", bà Hương nói.

Vụ trường học cho cắt hạ 2 cây me tây cổ thụ ở Lâm Đồng: Hiệu trưởng nói gì? - Ảnh 2


Hiện trạng 2 cây me tây tại sân trường học. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

"Hiện trạng cây này nằm ngay đường duy nhất vào trường nên khi bị nghiêng và có hiện tượng mối mục trong thân sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn tính mạng của 980 học sinh và 60 cán bộ giáo viên, chưa kể phụ huynh đến trường đón con em. Vì vậy nhà trường đã lên kế hoạch cắt tỉa, vẫn để dành phần còn lại những tán nhỏ để nuôi lên chứ không đốn hạ hoàn toàn", bà Hương chia sẻ thêm

Trước đó, Người Lao Động, mạng xã hội Facebook tỏ ra bức xúc việc nhà trường cho cắt hạ 2 cây me tây hơn 15 năm tuổi tại sân sau của trường THCS Lê Lợi. Vụ việc gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Vụ trường học cho cắt hạ 2 cây me tây cổ thụ ở Lâm Đồng: Hiệu trưởng nói gì? - Ảnh 3

Mạng xã hội Facebook bức xúc trước tình trạng nhà trường cho cắt hạ cây. Ảnh: Người Lao Động 

Hầu hết các trang mạng cho rằng nhà trường cần nên khảo sát kỹ trước khi thực hiện việc cắt hạ cây, bởi nó là nhân chứng, kỷ niệm đã gắn bó với bao thế hệ học sinh theo học ở đây.

Được biết, me tây là loại cây thân gỗ có nhiều tên gọi khác nhau như: Muồng tím, muồng lá lạc, còng... tên khoa học là Samanea, thuộc họ Fabaceae và bộ Fabales. Me tây có vân gỗ màu nâu đen hoặc socola tự nhiên cực đẹp được dùng làm vật liệu sản xuất nội thất.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ trường học cho cắt hạ 2 cây me tây cổ thụ ở Lâm Đồng: Hiệu trưởng nói gì? tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lâm Đồngme tâychặt câyhiệu trưởng nhà trường
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật