`

Cô giáo phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo ở Hà Nội lên tiếng: "Không bao giờ mình có tâm ý như thế..."

Thứ năm, 14/11/2019 | 16:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Cô giáo có phát ngôn kỳ thị kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ đơn thân cho biết cảm thấy rất buồn sau sự việc.

Hình ảnh cô giáo có phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến clip cô giáo phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo, cô Đào Thị Hồng Phượng, giáo viên trường THCS Yên Sở và cũng là tân hội trưởng Hội cha mẹ học sinh trường tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) – người xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội đã lên tiếng.

Chia sẻ trên Vietnamnet, cô Phượng cho biết bản thân đang cảm thấy rất buồn. Cô cho hay thực ra mình không phải là người có sự kỳ thị với những phụ huynh là cha mẹ đơn thân hoặc gia đình nghèo.

“Tôi chưa gửi được lời xin lỗi tới mọi người, bởi thực ra tôi cũng không có ác ý gì cả. Thâm tâm của tôi luôn luôn muốn tốt cho các con và muốn tốt cho ban phụ huynh”, cô Phượng nói.

Trong cuộc họp ngày hôm đó, có rất nhiều thiếu sót do Ban phụ huynh cũ làm không được sáng tỏ nên cô (khi đó chưa được bầu làm hội trưởng hội phụ huynh mới của trường) đã thay mặt cho ban phụ huynh để phản đối.

“Những nội dung tôi phát biểu phía trước thì họ không đăng mà chỉ đăng mỗi câu đó nên tôi cảm thấy rất buồn. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người. Không bao giờ mình có tâm ý như thế. Có những lời nói như thế do bức xúc về những việc ban phụ huynh nhà trường làm việc không hiệu quả, gây thiệt thòi cho các gia đình, học sinh”.

Sau phần phát biểu này, cô Phượng cũng trúng cử trở thành tân hội trưởng hội cha mẹ học sinh của trường tiểu học Chu Văn An.

Trước đó, theo báo Người Lao Động, một đoạn clip ghi lại cuộc họp ban phụ huynh của trường tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã lan truyền trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Cụ thể, khi trình bày quan điểm về việc chọn người vào ban phụ huynh trường, vị phụ huynh và cũng là một cô giáo này trực tiếp thể hiện sự kỳ thị với các cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo.

Theo phụ huynh này: "Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã, phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".

Phát biểu nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh. Nhiều người lên án đó là tư duy lệch lạc, "không thể chấp nhận được" vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ đơn thân.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo ở Hà Nội lên tiếng: "Không bao giờ mình có tâm ý như thế..." tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hoàn cảnh khó khănkỳ thịđơn thân
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật