`

Cô giáo Quảng Trị viết chữ đẹp như vẽ tranh gây sốt mạng xã hội

Chủ nhật, 05/07/2020 | 06:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Những ngày qua, mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những khoảnh khắc giáo viên của trường Tiểu học Trưng Vương (Quảng Trị) say mê viết từng nét chữ lên bảng đen.

Nhiều người trầm trồ trước chữ viết đẹp như tranh vẽ của các giáo viên Quảng Trị.

Loạt hình ảnh này được ghi lại tại "Hội thi viết chữ đẹp 2019 - 2020" do trường Trưng Vương (tỉnh Quảng Trị) tổ chức hằng năm, nhằm giúp các giáo viên học hỏi, nâng cao nghiệp vụ, đồng thời góp phần rèn chữ cho học sinh.

Đáng chú ý, từng nét chữ được các giáo viên nắn nót, trau chuốt đẹp đến mê ly, thậm chí, nhiều người còn phải trầm trồ rằng đây là nét chữ “rồng bay phượng múa”.

Đây không chỉ là những bài dự thi đơn thuần mà còn là cơ hội để giáo viên thể hiện sự sáng tạo của mình, biến những bài thơ, đoạn văn thành những tác phẩm nghệ thuật.

Không những viết chữ đẹp, các cô giáo còn khéo léo trang trí tấm bảng xanh.

Cách đây không lâu, thầy Nguyễn Huy Du, 24 tuổi, ở Vĩnh Phúc không dạy Mỹ thuật nhưng vẫn khiến nhiều người trầm trồ vì những bức tranh vẽ hoa phượng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cụ thể, thầy giáo Nguyễn Huy Du đã đăng những bức hình chụp lại các bước vẽ tranh hoa phượng trên bảng lên mạng xã hội, thu hút hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người khen tranh đẹp, xúc động khi những ký ức tuổi học trò ùa về. Nhiều thầy cô giáo trong và ngoài trường bày tỏ mong muốn được thầy Du dạy vẽ tranh trên bảng.

Thầy giáo gây sốt mạng xã hội khi vẽ hoa phượng bằng phấn. 

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo Quảng Trị viết chữ đẹp như vẽ tranh gây sốt mạng xã hội tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chữ đẹpchu depchữ đẹp như in
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật