`

Cười "té ghế" với những pha học sinh đánh "rơi não" khi điền hồ sơ thi tốt nghiệp

Thứ hai, 29/06/2020 | 11:06 GMT+7

Ngoài những trò quậy phá bá đạo thì cũng có lúc các cô cậu học trò bị "đánh rơi não" như trong trường hợp dưới đây.

 

Tuần qua, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã được tổ chức điền và hoàn thành hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT. Những tưởng công việc này đơn giản là chỉ cần điền đúng thông tin nhưng lại gây bối rối cho không ít học sinh cuối cấp.

Hàng loạt những lỗi từ trên trời rơi xuống như viết sai họ tên mình, viết sai tên trường, địa chỉ thậm chí điền sai cả phần giới tính khiến cộng đồng mạng có những phen cười ngất. Vì phần hồ sơ chính là cơ sở để mỗi thí sinh được lưu trữ thông tin cách chính xác và đủ điều kiện dự thi nên bất kỳ thông tin sai sót nào kể cả dấu chấm phẩy cũng không được phép. Do đó, nhiều học sinh than rằng dù điền tới bộ hồ sơ thứ 10 nhưng vẫn chưa cho ra bản hoàn chỉnh và đạt yêu cầu.

Nam sinh điền nhầm tên mình vào ô ghi tên trường. 

Pha nhầm lẫn tai hại khi điền tên hội đồng thi.

Đi khắp 63 tỉnh thành vẫn chưa từng 1 lần đặt chân đến đây.

Một học sinh ghi nhầm địa chỉ email.

Thành quả của một học sinh sau khi viết cả chục lần hồ sơ nhưng không thành. 

Một chút nhanh nhảu khi điền thông tin.

Một vệt bẩn báo hại bạn học sinh này phải làm lại từ đầu.

Có thể thấy, "cuộc thi" điền hồ sơ đăng ký dự thi không dành cho người nhanh nhảu và thiếu cẩn thận bởi một lỗi sai, hồ sơ cũng không được chấp nhận. Thế nên, hãy thật tỉnh táo và tỉ mỉ với từng thông tin một để việc sai sót không xảy ra và học sinh lại không phải mất quá nhiều thời gian cho công việc như thế này.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cười "té ghế" với những pha học sinh đánh "rơi não" khi điền hồ sơ thi tốt nghiệp tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hồ sơ đăng ký dự thithi tot nghiep. tot nghiep thptthi tốt nghiệp
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật