`

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học, thực hiện giãn cách khi thi tốt nghiệp THPT

Chủ nhật, 26/07/2020 | 21:12 GMT+7

Thủ trưởng các đơn vị, trường học có trách nhiệm quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Ngày 26/7, sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản số 1906/SGDĐT-CTrTT về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống; các cơ sở dạy thêm học thêm… được nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các trường đại học ngoài công lập trên địa bàn, sở Giáo dục và Đào tạo thành phố khuyến cáo theo dõi chặt chẽ tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên ngoài tỉnh; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động của sinh viên; khuyến cáo sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học, thực hiện giãn cách khi thi tốt nghiệp THPT. Ảnh minh họa

Cùng với đó, sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị các cấp chính quyền địa phương và nhân dân tăng cường giám sát, xử lý, thông tin đến ngành giáo dục, các cơ quan chức năng những trường hợp vi phạm quy định trên để kịp thời phối hợp, xử lý, qua đó góp phần cùng thành phố phòng, chống dịch triệt để.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Trưởng các điểm thi có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất hai phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Trưởng các điểm thi làm việc trực tiếp với Phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi.

Từ đó, Trưởng các điểm thi báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát…về sở GD&ĐT Đà Nẵng trước 14h ngày 29/7.

Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đồng thời, báo cáo về sở GD&ĐT Đà Nẵng các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10h ngày 4/8.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi cần thiết.

Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học quán triệt việc triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới và chỉ đạo của Sở.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/da-nang-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-thuc-hien-gian-cach-khi-thi-tot-nghiep-thpt-a332274.html

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học, thực hiện giãn cách khi thi tốt nghiệp THPT tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đà Nẵnghọc sinh nghỉ họcthi tốt nghiệp THPT
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật