`

Đắng lòng những bữa cơm bên trong ĐH Hùng Vương

Thứ tư, 08/01/2014 | 07:15 GMT+7

Thầy Trần Nhật Tân, cán bộ khoa Quản trị bệnh viện, chờ công lý được thực thi trong bệnh tật và đã ra đi mãi mãi vào ngày 4.1... Trước khi mất, thầy còn dặn anh em trong khoa khi nào có giấy triệu tập của tòa thì nhớ báo cho thầy.

Từ tháng 6.2013, hơn 10 cán bộ phòng hành chính, thư viện, khoa Quản trị bệnh viện đã bị phía hiệu trưởng tạm quyền Tạ Thị Kiều An cho thôi việc, cắt lương.

Các cán bộ này qua bữa bằng những đồng tiền lương hưu còm cỏi của cô Phương, thầy Hùng, thầy Tân (vừa mất hôm 4.1).

Đắng lòng những bữa cơm bên trong ĐH Hùng Vương - Ảnh 1
 Người làm việc, người chuẩn bị bữa ăn chung cho anh em tại phòng hành chính của trường

Mỗi buổi sáng trước khi đến trường, cô Phạm Thị Phương, Phó phòng tổ chức nhân sự, đi chợ gói gém cho khoảng 7 người ăn trưa. Cô dặn đồng nghiệp: “Đang trong giai đoạn kiện tụng khó khăn, chưa biết kết quả như thế nào, nều thức ăn có dư thì nên cất vào tủ lạnh để ngày mai dùng tiếp”.

Đắng lòng những bữa cơm bên trong ĐH Hùng Vương - Ảnh 2

Bàn làm việc cũng là nơi nấu cơm... 
Với lương hưu của các thầy, cô có tuổi chưa tới 10 triệu đồng phải đùm bọc nhau. Đến nay bà An cũng cắt luôn lương bảo vệ nên cũng phải động viên anh em bảo vệ ở lại chờ công lý bằng những bữa ăn đạm bạc lót dạ qua ngày.
Đắng lòng những bữa cơm bên trong ĐH Hùng Vương - Ảnh 3
 Ngày nào anh Hồ Văn Hòa, cán bộ thư viện bị sa thải trái luật cũng lo những bữa cơm cho anh em 
Chị Dương Thị Thanh Trâm, cán bộ phòng hành chính, ngao ngán: Đã 6 thánng sống vật vờ không lương, đôi khi muốn buông đi tìm việc làm khác. Mà thời buổi kinh tế khó khăn tìm việc cũng không dễ dàng. Đành sống bám vào gia đình chồng chờ mong công lý được thực thi, trả lại quyền lợi hợp pháp cho cán bộ nhân viên nhà trường bị bà Tạ Thị Kiều An sa thải sai luật lao động.
Đắng lòng những bữa cơm bên trong ĐH Hùng Vương - Ảnh 4
 Bảo vệ cũng bị cắt lương và được "tiếp tế" 

Anh Trần Duy Linh, Phó trưởng khoa Quản trị bệnh viên, ngậm ngùi: Hôm tết Tây vừa qua vào bệnh viện thăm thầy Trần Nhật Tân (vừa mất vì ung thư gan) cũng bị cắt lương. Trước khi thầy mất thầy dặn dò khi nào có “giấy tòa triệu tập” nhớ báo cho thầy biết!

Thầy ra đi vào ngày 4-1, sáng nay vừa nhận được lệnh tòa triệu tập đưa vụ án ra xét xử lại, anh Linh lật đật chạy qua nhà thầy mang theo giấy tòa triệu tập, thắp nhang trước bàn thờ, như một cách "thông báo" cho thầy Tân biết.

Đắng lòng những bữa cơm bên trong ĐH Hùng Vương - Ảnh 5
 
Đắng lòng những bữa cơm bên trong ĐH Hùng Vương - Ảnh 6
 Dùng bữa qua ngày như thế này đã hơn 6 tháng qua 
Đắng lòng những bữa cơm bên trong ĐH Hùng Vương - Ảnh 7
 Lấy sức để theo dõi phiên tòa vào ngày 20.1 tới đây... 

Theo Một Thế Giới

Bạn đang đọc bài viết Đắng lòng những bữa cơm bên trong ĐH Hùng Vương tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Dĩ công vĩ thượngvùng cao

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật