`

Danh sách chi tiết 31 tỉnh thành cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì dịch Covid-19

Thứ sáu, 27/03/2020 | 15:29 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Sau khi có hướng dẫn của bộ GD&ĐT về công nhận kết quả học trực tuyến, nhiều tỉnh, thành phố quyết định kéo dài lịch nghỉ, đẩy mạnh học từ xa.

Danh sách các tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Ảnh: Zing.vn

Vietnamnet đưa tin, ngày 27/3, sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi vừa thông báo cho học sinh các cấp từ mầm non đến THPT và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học từ ngày 30/3 đến hết ngày 12/4 để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sau thời gian trên, sở GD-ĐT sẽ xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh để thông báo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng thống nhất cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng, tại chức trên địa bàn được nghỉ học đến hết ngày 12/4 và chờ thông báo sau.

Sở GD-ĐT Quảng Nam tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh triển khai dạy học trên sóng truyền hình đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định cho học sinh các cấp học từ mầm non đến THPT, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên các cơ sở đào tạo trên địa bàn nghỉ học cho đến hết ngày 15/4.

Ngày 26/3, UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định cho trẻ mầm non, học sinh các cấp, sinh viên, học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 27/3 đến hết ngày 12/4 để thực hiện công tác phòng dịch Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã thông báo kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên trên địa bàn đến hết ngày 12/4.

UBND tỉnh Quảng Bình giao sở GD-ĐT thông báo cụ thể đến các trường học trên địa bàn tỉnh được biết và thực hiện. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch năm học theo đúng hướng dẫn của bộ GD-ĐT.

Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang cũng thông báo cho tất cả trẻ em, học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên (kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học; dạy thêm - học thêm) và sinh viên các trường cao đẳng, đại học, tại chức trên địa bàn tiếp tục nghỉ học từ ngày 30/3 đến hết ngày 12/4.

Trong thời gian cho học sinh, sinh viên, học viên tạm nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị thường xuyên cập nhật về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để thông tin kịp thời đến công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên và phụ huynh.

Các trường đại học, cao đẳng, tại chức căn cứ tình hình thực tế của trường có thể tổ chức dạy học trực tuyến; các trường phổ thông tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến và thông báo cho học sinh tham gia học tập qua truyền hình theo lịch phát sóng của Đài Phát thanh-Truyền hình Tiền Giang và Đài truyền hình Việt Nam - VTV7. Sở GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Trước đó, chiều ngày 19/3, Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh cũng đã có quyết định cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 18/4.

Sở GD-ĐT tỉnh này đề nghị lãnh đạo các trường học tiếp tục phân công cán bộ, nhân viên trực đơn vị trong thời gian nghỉ, chỉ đạo các tổ chuyên môn hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học ở nhà. Nhà trường phối hợp với gia đình có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh.

Các trường nghiên cứu vận dụng hệ thống học trực tuyến để hỗ trợ học sinh ôn tập. Tham khảo, sử dụng các nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành do bộ GD-ĐT tổ chức ngày 25/3 mới đây, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, học sinh trên địa bàn hiện nghỉ đến 5/4. Song, nếu tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian nghỉ học có thể cũng sẽ phải kéo dài thêm.

Hiện, nhiều địa phương trên cả nước đã quyết định cho học sinh nghỉ đến tháng 4 như TP. HCM (đến hết 5/4), Hải Phòng (đến hết 5/4), Đồng Nai (đến hết ngày 4/4) và ĐắK Nông (từ mầm non đến THCS nghỉ đến hết 4/4).

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Danh sách chi tiết 31 tỉnh thành cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì dịch Covid-19 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19nghỉ họcVirus Corona
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật