`

Đào tạo ngành “Công nghệ thông tin và Du lịch” đáp ứng nhân lực theo cơ chế đặc thù

Chủ nhật, 21/04/2019 | 11:22 GMT+7

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã tổ chức thành công tốt đẹp chương trình hội thảo “Đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Du lịch đáp ứng nhân lực theo cơ chế đặc thù”.

Sáng ngày 19/4/2019, tại Hội trường C số 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã tổ chức thành công tốt đẹp chương trình hội thảo “Đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Du lịch đáp ứng nhân lực theo cơ chế đặc thù” với sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng nhà trường, cùng nhiều chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực công nghệ thông tin và du lịch.

Phát biểu tại chương trình PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hai văn bản hướng dẫn các cơ sở đào tạo về việc đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và ngành Du lịch theo cơ chế đặc thù để đáp ứng thị trường lao động và hội nhập quốc tế giai đoạn 2017 – 2020”.

PGS.TS  Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phát biểu tại hội thảo.

Với định hướng ban đầu là đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng, nên trong thời gian vừa qua Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã chủ động kết nối, hợp tác tốt với doanh nghiệp, các tổ chức nghề nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động và các cơ sở đào tạo khác để phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo ở tất cả các ngành của trường, trong đó có hai nhóm ngành Công nghệ thông tin và Du lịch.

Đồng thời, ngay sau khi có văn bản hướng dẫn, Nhà trường đã tổ chức đánh giá lại chương trình đào tạo, quy trình tổ chức đào tạo, đánh giá trình độ, kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp so với nhu cầu của nhà tuyển dụng, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với chuyên môn… Từ đó nhà trường rà soát, điều chỉnh và hoàn thiện quy trình tổ chức đào tạo.

Cho đến thời điểm này, về cơ bản nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai Đề án, đặc biệt Nhà trường đã hợp tác tốt với các doanh nghiệp để tăng cường thời lượng thực hành, thực tập lên tối thiểu 30% đối với ngành Công nghệ thông tin và 50% đối với ngành Du lịch trên tổng số thời gian thực hiện chương trình đào tạo, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn cho biết thêm.

Cũng theo một số chuyên gia đầu ngành về công nghệ thông tin và du lịch chia sẻ: Hội thảo khoa học “Đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Du lịch đáp ứng nhân lực theo cơ chế đặc thù” do Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức, là một diễn đàn hết sức ý nghĩa và bổ ích để chúng tôi trao đổi, chia sẻ các nội dung liên quan đến công tác đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và ngành Du lịch theo cơ chế đặc thù, cụ thể: Về chương trình, nội dung, hình thức đào tạo; Về cơ chế, chính sách ưu tiên đào tạo nhân lực ngành Công nghệ thông tin và ngành Du lịch; Về hoạt động hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp, hiệp hội nghề nghiệp và các bên liên quan trong quá trình đào tạo; Về hoạt động hỗ trợ đào tạo.

Qua buổi hội thảo này, các báo cáo định hướng, báo cáo tham luận và kết quả thảo luận tại Hội thảo là cơ sở giúp Nhà trường hoàn thiện Đề án đào tạo, mặt khác kiến nghị các cơ quan quản lý có những chính sách phù hợp để góp phần thực hiện hoạt động Đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và ngành Du lịch theo cơ chế đặc thù một cách hiệp quả, góp phần đáp ứng ngày càng tốt hơn chất lượng nguồn nhân lực cho thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn nhấn mạnh.

Đăng Khoa

Bạn đang đọc bài viết Đào tạo ngành “Công nghệ thông tin và Du lịch” đáp ứng nhân lực theo cơ chế đặc thù tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Công nghệ thông tin và Du lịchđào tạođại học công nghệ thực phẩmđại học TP HCM
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật