`

Đề thi môn Lịch sử tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015

Thứ bảy, 04/07/2015 | 10:41 GMT+7

(ĐSPL) - Đề thi môn Lịch sử tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. Đáp án chính thức của Bộ GD-ĐT sẽ được báo Đời sống & Pháp luật cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Đề thi môn Lịch sử tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Đề thi môn Lịch sử tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Đáp án đề thi môn Lịch sử tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Xem cách tính điểm tốt nghiệp tự động và nhanh nhất

Sáng nay (ngày 4/7), các thí sinh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 lựa chọn môn thi Lịch sử làm môn tự chọn tiếp tục “chiến đấu” với thời gian làm bài là 180 phút với hình thức tự luận. Buổi chiều, thí sinh làm bài trắc nghiệm môn Sinh học.

Đề thi môn Lịch sử tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015 - Ảnh 2

Thí sinh trao đổi bài sau khi hoàn tất một môn thi. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ).

Theo thống kê từ trước của Bộ GD-ĐT, trong số các môn tự chọn, Lịch sử là môn có thí sinh đăng ký dự thi thấp nhất, chỉ có 153.688 thí sinh (chiếm 15,3%), thậm chí có điểm "trắng" thí sinh môn thi Lịch sử.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 được xây dựng trên cơ sở đáp ứng mục đích tổ chức thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Đề thi đặt ra yêu cầu ở 2 mức độ cơ bản và nâng cao, tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014.

Trong đó, tỷ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản chiếm khoảng 60% tổng số điểm và cho mức độ nâng cao chiếm khoảng 40% tổng số điểm để đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh.

Bộ GD-ĐT cung cấp số liệu cụ thể, ở 2 buổi thi 2 môn Địa lý, Hóa học ngày 3/7 đã có thêm 167 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.

Ngoài ra, còn có 21 thí sinh khác bị xử lý kỷ luật ở mức khiển trách và cảnh cáo. 

Đánh giá chung về tình hình kỳ thi diễn ra trên cả nước, Bộ GD-ĐT cho biết, các cụm thi đã nghiêm túc thực hiện quy chế, không có sai sót về đề thi, không có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm video:

[mecloud]YnNIe4DKrm[/mecloud]

BTV (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đề thi môn Lịch sử tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015 tại chuyên mục Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lịch sửđề thiđáp ánmôn lịch sửkỳ thiTHPT quốc giađề thi môn sửkỳ thi THPT quốc gia năm 2015
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật