Đề thi và đáp án đầy đủ môn Toán vòng 1 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2019

Thứ hai, 27/05/2019 | 09:27 GMT+7

Các thí sinh cho rằng đề thi môn Toán vào THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm nay không khó hơn so với đề năm ngoái. Song, dù là đề thi vòng 1 cho tất cả thí sinh nhưng nhiều em đánh giá khó đạt được điểm tuyệt đối.

Chiều 26/5, khoảng 2.700 thí sinh dự thi tại trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên hoàn thành bài thi thứ 2 - môn Toán. Dưới đây là đề thi môn Toán dành cho tất cả thí sinh thi các hệ chuyên của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2019 với thời gian làm bài trong 120 phút:

Đề Toán chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2019 (ĐHQGHN).

Theo ghi nhận của báo Vietnamnet, các thí sinh cho rằng đề thi năm nay không khó hơn so với đề năm ngoái. Song, dù là đề thi vòng 1 cho tất cả thí sinh nhưng nhiều em đánh giá khó đạt được điểm tuyệt đối.

Dưới đây là lời giải và bình luận đề thi Toán vòng 1 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên của TS Trần Nam Dũng (trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP HCM) và thầy Võ Quốc Bá Cẩn (giáo viên Toán trường THCS Archimedes, Hà Nội).

Đề thi và đáp án đầy đủ môn Toán vòng 1 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2019 - Ảnh 4Phóng to

Đáp án đề Toán Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2019 (ĐHQGHN).


Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên tổ chức thi trong 2 ngày, 26 và 27/5. Thí sinh sẽ làm 3 bài thi gồm Ngữ văn, Toán (vòng 1) và môn chuyên (vòng 2). Đề thi môn Toán ở vòng 1 và môn chuyên ở hình thức tự luận, môn Ngữ văn là trắc nghiệm kết hợp tự luận.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) hệ số 1 và điểm thi môn chuyên hệ số 2. Các môn phải đạt từ 4 trở lên. Điểm Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển.

Kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 15/6.

Năm ngoái, điểm chuẩn cao nhất vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên là chuyên Toán với 21.5 điểm.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
thi vào 10 Hà Nộiđề thi toán THPT Chuyên Khoa học tự nhiênđáp án đề thi toán THPT Chuyên Khoa học tự nhiên
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật