Diễn biến bất ngờ vụ nam sinh lớp 10 làm bạn gái mang thai ở Phú Thọ

Thứ ba, 07/05/2019 | 09:05 GMT+7

Bộ GD&ĐT đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt trường THPT Phong Châu kiểm tra, xác minh tin đồn nam sinh làm 4 bạn nữ mang thai.

Trường THPT Phong Châu được cho là nơi nam sinh theo học. Ảnh: VOV

Theo VOV, liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội về vụ việc một nam học sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ làm 4 nữ sinh mang bầu, chiều 6/5, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ đã nắm được những thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc này.

Tuy nhiên, theo ông Bùi Văn Linh, đây mới chỉ là những thông tin được phát tán nhiều trên mạng xã hội, còn thực hư có hay không và đến mức độ nào vẫn cần các cơ quan địa phương xác minh làm rõ.

Về phía Bộ GD-ĐT đã đề nghị lãnh đạo Sở GD-ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt trường THPT Phong Châu phối hợp với chính quyền địa phương có các học sinh liên quan kiểm tra, xác minh ngay sự việc. Qua đó, khẩn trương báo cáo thông tin bước đầu về để Bộ nắm tình hình sơ bộ.

Ông Bùi Văn Linh cũng nhấn mạnh cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan nếu thực sự có sự việc xảy ra.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Phú Thọ cần chỉ đạo các trường trên địa bàn sớm nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện, ban hành và thực hiện bộ quy tắc ứng xử theo tinh thần Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT vừa ban hành ngày 12/4 của Bộ GD&ĐT; tăng cường việc giáo dục đạo đức, phẩm chất, lối sống của học sinh.

Ở một diễn biến khác, chia sẻ trên Infonet, bố của nam sinh bị nghi làm 4 nữ sinh mang bầu bức xúc và cho biết: “ Thông tin trên mạng xã hội lan truyền về con tôi là không có căn cứ, ai đó đã cố tình dựng nên chuyện này, con tôi không bao giờ làm vậy".

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội đang được cơ quan chức năng xác minh. Ảnh: Infonet 

Trước đó như đã đưa tin, sáng 6/5, mạng xã hội và một số phương tiện truyền thông đưa tin về việc 1 nam sinh đang học tại Trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) cùng lúc khiến 4 bạn nữ mang bầu. Điều đáng nói, tất cả đều đã mang thai ở tháng thứ 6 trở lên nên không thể phá bỏ. Sau sự việc, cả 4 bạn gái của nam sinh này đã nghỉ học, riêng nam sinh vẫn tiếp tục đến lớp.

Chiều 6/5, trao đổi với Zing.vn, ông Phùng Quốc Lập, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, cho biết phía sở và nhà trường chưa hề nhận được đơn thư phản ánh của phụ huynh hay học sinh.

“Ngay khi tiếp nhận thông tin, sở GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường nắm bắt qua học sinh và đề nghị công an, chính quyền địa phương vào cuộc xác minh nội dung được phản ánh”, ông Lập cho biết.

Nhà trường đã mời gia đình nam sinh liên quan tin đồn đến làm việc. Nam sinh và gia đình em khẳng định không hề có sự việc như thông tin trên mạng xã hội.

Về việc nữ sinh trường THPT Phong Châu đã nghỉ học để sinh con, vị phó giám đốc sở cũng cho biết em nay đã nghỉ học được 4 tháng nay và nhà trường không thể nắm rõ tình hình. Sự việc đang được Công an huyện Lâm Thao phối hợp nhà trường xác minh.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến bất ngờ vụ nam sinh lớp 10 làm bạn gái mang thai ở Phú Thọ tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Phú Thọnam sinh làm 4 bạn gái mang thainam sinh làm 4 bạn gái mang bầu
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật