`

Diễn biến mới nhất vụ thầy giáo bị tố nói học sinh “hàng to”, “thầy tán em được không”

Thứ tư, 18/12/2019 | 10:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Liên quan đến vụ việc thầy Hoàng bị tố nói học sinh “hàng to”, trường THPT Cao Thắng (Thừa Thiên - Huế) đã đưa ra kết luận.

Trường THPT Cao Thắng, Thừa Thiên - Huế. Ảnh: VTC News. 

Theo báo VTC News, ngày 17/12, lãnh đạo trường THPT Cao Thắng (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, tổ xác minh của nhà trường vừa có kết luận nội dung tố cáo một thầy giáo có lời nói khiếm nhã với nữ sinh lớp 10.

Nguồn tin trên Zing.vn cho hay, theo lãnh đạo trường THPT Cao Thắng, phụ huynh của nữ sinh H.T.U.N. (lớp 10, trường THPT Cao Thắng) tố cáo giáo viên Nguyễn Thanh Hoàng (dạy bộ môn thể dục của trường) có hành vi, lời nói khiếm nhã với con gái mình. Cụ thể, thầy Hoàng nói nữ sinh N. "hàng to" hay "thầy tán em được không"... và bóp má em này.

Sau khi nhận được lời tố cáo, trường THPT Cao Thắng lập tổ xác minh và kết luận. Căn cứ các thông tin thu thập, tài liệu, bằng chứng của các cá nhân liên quan, tổ xác minh kết luận những nội dung tố cáo của phụ huynh nữ sinh H.T.U.N. đều đúng.

Cụ thể, việc thầy Hoàng nói “thầy tán em có được không?” với em N. diễn ra trong tiết dạy thể dục tuần 6 ngày thứ ba (1/10). Lúc này, trong lúc cả lớp vui chơi đoán tuổi của thầy Hoàng, em H.T.U.N. đoán thầy 32 tuổi. Sau đó, thầy Hoàng nói trước lớp rằng: “Thầy 32 tuổi thì thầy tán em được không?”.

Về bị tố khiếm nhã nói em H.T.U.N. “hàng to”, thầy Hoàng tường trình là xảy ra khi cả lớp đang nghỉ giải lao. Lúc ấy, một số bạn tới nói chuyện, véo má, vuốt tóc em N., thầy Hoàng thấy vậy nói: “Bạn N. hàng to hay sao mà mấy đứa em thích tới véo má?". Thầy Hoàng cũng thừa nhận có véo má em N. một lần.

Kết luận cũng nói rõ: “Tất cả lời nói và hành vi của thầy Nguyễn Thanh Hoàng xảy ra từ đầu tháng 10 và từ đó đến nay không có thêm bất cứ việc nào xảy ra giữa thầy Hoàng và em N.”.

Đồng thời, nhà trường khẳng định thầy Hoàng đã có những lời nói, hành vi không đúng chuẩn mực đối với em H.T.U.N. Những lời nói, hành vi này vi phạm quy tắc ứng xử, nghĩa vụ của viên chức, vi phạm ứng xử của giáo viên, quy định đạo đức nhà giáo và điều cấm của giáo viên.

“Những hành vi này gây bức xúc cho học sinh N. và phụ huynh của học sinh, làm ảnh hưởng uy tín của giáo viên, trường THPT Cao Thắng và ngành GD&ĐT. Phía trường sẽ họp toàn cơ quan để kiểm điểm thầy Hoàng và đang xin ý kiến Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế trước khi xử lý đối với thầy Nguyễn Thanh Hoàng”, hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng nhấn mạnh.

Thầy Hoàng, giáo viên thể dục trường THPT Cao Thắng, Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Dân Trí. 

Trước đó,  Ban giám hiệu trường THPT Cao Thắng đã quyết định tạm đình chỉ dạy học thầy Hoàng để phục vụ công tác điều tra.

Trong buổi làm việc với báo Dân Trí, nói về hành động của mình, thầy Hoàng cho biết cảm thấy rất hối hận: “Những lời nói đó, người thầy giáo như tôi không nên nói với học sinh vì đó là những lời nói không đúng, không hay. Tôi nhận sai về lời nói và hành vi của mình. Tuy nhiên giờ giải lao tôi muốn tạo không khí cho vui, đỡ căng thẳng nên mới nói đùa làm vậy. Còn giờ học thì rất nghiêm túc, học sinh nào sai sẽ bị phạt”. 

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến mới nhất vụ thầy giáo bị tố nói học sinh “hàng to”, “thầy tán em được không” tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thầy giáohọc sinhThừa Thiên Huế
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật