`

Đình chỉ cơ sở mầm non dạy phòng chống cháy nổ làm 3 trẻ bị bỏng ở Hà Nam

Thứ hai, 12/08/2019 | 16:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Liên quan đến vụ cô giáo dạy kỹ năng sống khiến 3 trẻ bị bỏng nặng, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam đã tạm đình chỉ hoạt động của lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ ở xã Duy Minh.

Cơ sở mầm non tư thực Tuổi thơ bị đình chỉ hoạt động. Ảnh: Thanh Niên

Tờ Thanh Niên đưa tin, ngày 12/8, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam đã có văn bản báo cáo về vụ việc 3 cháu nhỏ bị bỏng khi đang học kỹ năng tại Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam).

Theo đó, Cơ sở mầm non tư thực Tuổi thơ đã bị đình chỉ hoạt động từ ngày 10/8 để xem xét, xử lý vụ việc. Sở GD-ĐT Hà Nam cũng cho biết, việc tổ chức lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là một nội dung trong Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi, thuộc chương trình giáo dục mầm non hiện hành. Trong chương trình, có nhiều kỹ năng và các trường có thể lựa chọn kỹ năng phù hợp để dạy cho trẻ.

Trước đó, chiều 9/8, tại lớp mẫu giáo thuộc Cơ sở mầm non tư thực Tuổi thơ có 15 trẻ và 2 cô giáo (trong đó có chủ cơ sở là cô Nguyễn Thị Khoát và giáo viên Đặng Thị Nết), cả 2 cô là giáo viên có trình độ cao đẳng giáo dục mầm non, đều đã được tập huấn và có chứng nhận tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

Khi tổ chức lồng ghép hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, cô giáo đã dùng cồn đổ vào mâm, châm lửa vào giấy đốt tạo ra ngọn lửa để giáo dục trẻ biết kêu cứu và thoát khỏi nơi nguy hiểm. Ngọn lửa cồn trong mâm đã lan vào trẻ và gây bỏng cho 4 trẻ (chi tiết của sự việc đang được công an tiến hành điều tra làm rõ).

Tại thời điểm đó, 2 cô đã lấy khăn ướt để dập lửa cho trẻ và dập tắt ngọn lửa trong mâm, sau đó bế trẻ ra ngoài và sơ tán tất cả các cháu trong lớp ra khỏi phòng. Riêng cháu Nguyễn Thị Thu T. bỏng nhẹ, các cô đã sơ cứu và gia đình đã đến đón về nhà. Còn lại 3 trẻ, gia đình và chủ nhóm, lớp đưa ngay đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để điều trị.

Do vết bỏng của trẻ lan rộng nên 3 trẻ đã phải chuyển lên Bệnh viện bỏng quốc gia để điều trị ngay trong ngày.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ cơ sở mầm non dạy phòng chống cháy nổ làm 3 trẻ bị bỏng ở Hà Nam tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Nambỏng cồncháy cồnđốt cồn dạy phòng cháy
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật